คืบหน้าอีกขั้น ‘โจอี้ บอย’ ตั้งกลุ่ม ‘ปลูกเลย’ ปลูกป่า 400-500 ไร่ใน อ.สันติสุข

หลังสัปดาห์ก่อนเข้าร่วมประชุมหารือกับผู้เกี่ยวข้องเรื่องการปลูกป่าที่รัฐสภา ตามที่ประกาศเจตนารมณ์ไว้ ล่าสุดวันนี้ (18 พ.ค.) โจอี้บอย – อภิสิทธิ์ โอภาสเอี่ยมลิขิต ก็เแจ้งความคืบหน้าผ่านเฟซบุ๊ก ‘Apisit Joeyboy Opasaimlikit’ ว่า ตอนนี้ได้มีชื่อกลุ่ม และตั้งกองทุนเพื่อรับบริจาคเป็นที่เรียบร้อย โดยมีตนเอง,ต่อ ฟีโนมีน่า – ธนญชัย ศรศรีวิชัย และโต้ – สุหฤท สยามวาลา ช่วยกันขับเคลื่อน รวมกับผู้เกี่ยวข้องที่ชำนาญในพื้นที่ ส่วนพื้นที่ที่เตรียมจะปลูกเบื้องต้นน่าจะเป็นพื้นที่ 400-500 ไร่ใน อ.สันติสุข จ.น่าน

ดังที่โจอี้บอยชี้แจงไว้ด้านล่างนี้…

“สวัสดีครับ

ขออนุญาตแจ้งความคืบหน้าเรื่องการปลูกป่าน่านครับ

ตอนนี้เราได้ชื่อกลุ่มแล้วครับ ชื่อกลุ่ม “ปลูกเลย!” ชื่อง่าย ๆ รวมทั้งการตั้งกองทุนเพื่อรับบริจาคสมทบทุนในการดำเนินการครับซึ่งกำลังดำเนินการนะครับ ทุกบาทที่ได้รับจะได้ทำการใช้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุดและรายงานการใช้ทุกบาททุกสตางค์ครับไม่มีตกหล่น

กลุ่มเราแบ่งงานกันสามส่วนครับไม่มีใครเป็นหัวหน้า

ส่วนการขับเคลือนโครงการคือ โจ้ โจอี้บอย, ต่อ ธนญชัย และ โต้ สุหฤท

ส่วนการประสานงานกับส่วนที่เกี่ยวข้องก็ได้คุณสันติ จากสมาคมจักรยานเพื่อสุขภาพไทยและ ดนุพล สยามวาลา คุณสำรวย นายกอบต.เมืองจัง โดยที่พี่สำรวยมีความชำนาญในพื้นที่มากครับ

ส่วนงานทางด้านวิชาการให้ทุกอย่างถูกต้องทางกลุ่มได้ อาจารย์จุล สถาปัตย์มช. มาช่วยดำเนินงานให้ถูกตามหลักการทุกประการครับ

ที่ปรึกษากลุ่มที่เรา คือ อาจารย์ ยักษ์ วิวัฒน์ ศัลยกำธร ผู้ก่อตั้ง ศูนย์กสิกรรมธรรมชาติมาบเอื้อง จะมาช่วยเราด้วยอีกแรงนึงครับ

ช่วยกันทำ ช่วยกันออกความคิดเห็น นะครับ

เพื่อให้ได้เป็นรูปธรรมที่สุดและให้กิจกรรมของเราสามารถอยู่ไปได้นาน ๆ ครับ ถ้าเราสำเร็จก็ขอให้ทุกท่านใช้รูปแบบนี้ไปดำเนินการต่อได้ครับ มันอีกเป็ล้านไร่ครับที่เราจะช่วยกันได้ครับ

พี่นที่ที่เรามองไว้ตอนนี้คือที่อ.สันติสุขครับ เนื้อที่ประมาณ 400-500 ไร่ครับ แลดูเล็กมากเทียบกับปัญหาแต่เราอยากให้เป็นจุดเริ่มต้นที่เราจะขยายผลได้ครับ

ขั้นตอนคือ การสรุปวิธีการปลูกป่าและพันธ์ไม่ที่ถูกต้องตามหลักการ หลังจากนั้นจะทำการ Workshop ให้ทุกท่านได้ทราบวิธีการที่ถูกต้องพร้อมทั้งประสานงานกับทางหน่วยงานราชการและประชาชนในพื้นที่ให้ชัดเจน จะมีการเตรียมการร่วมกับหน่วยราชการให้เรียบร้อยเพื่อดำเนินการปลุกป่าในเดือนกรกฏาคมครับ อีกไม่นานแล้วครับ ติดตามความคืบหน้าต่อ ๆ ไปในรายละเอียดได้เรื่อย ๆ นะครับจากเพจของเราครับ

ด้วยความตั้งใจจริง

กลุ่มปลูกเลย!

ฝากติดตามในเฟสบุ้ค เพจ ปลูกเลย”

มุ่งมั่นตั้งใจอย่างนี้ก็ขอให้ภารกิจสำเร็จลุล่วงด้วยดีจ้าาา

ขอบคุณภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก ‘Apisit Joeyboy Opasaimlikit’ 

ที่มา : มติชนออนไลน์