เปิ้ล-จารุณี กับบทบาท เกษตรกรยุคใหม่ หัวใจเต็มร้อย

พวกเรามักจะคุ้นเคยกับ พี่เปิ้ล จารุณี (สุขสวัสดิ์) เดส์แน็ช ในบทบาทนางเอกและนักแสดงมากความสามารถที่มีผลงานทั้งหนังและละครมากว่า 200 เรื่อง ในปี 2548 เธอเซอร์ไพรส์วงการด้วยการเปิดธุรกิจนวัตกรรมสุขภาพและความงามร่วมกับหุ้นส่วนเภสัชกร ดร.ภญ.อาริญา สาริกะภูติ ภายใต้ชื่อบริษัท ไทยธรรม อัลไลแอนซ์ จำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงามในแบบธุรกิจขายตรง ซึ่งยาวนานมาจนถึง 18 ปี มาจนถึงทุกวันนี้ พร้อมด้วยรางวัลนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ดีเด่นระดับโลกถึง 32 รางวัล และในปี 2565 นี้ กับอีกบทบาทหนึ่ง ในการเป็นประธานวิสาหกิจชุมชน สทิล ยัง ฟาร์ม ใกล้กับสำนักงานเขตทวีวัฒนา บนเนื้อที่ 26 ไร่ กับการเกษตรยุคใหม่ ที่เธอบอกว่า “ทำเพื่อเกษตรกรไทยทุกคน”

โครงการ “สทิล ยัง ฟาร์ม” นี้มีที่มาที่ไป ที่ไม่ธรรมดา เนื่องมาจากหุ้นส่วนของเธอ ดร.ภญ.อาริญา สาริกะภูติ เป็นบุตรสาวคนเดียวของอดีตปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ผู้โด่งดังในเรื่องการพัฒนาเกษตรกรไทย “ดร.ยุกติ สาริกะภูติ” ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งมูลนิธิส่งเสริมยุวเกษตรกรไทยในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในปี 2523 และเป็นที่มาของการที่ พี่เปิ้ล จารุณี (สุขสวัสดิ์) เดส์แน็ช เข้ามาร่วมเป็นกรรมการและรองประธานมูลนิธิฯ ตั้งแต่ปี 2559 โดยที่พี่เปิ้ลเองมีความรักในอาชีพเกษตรกรรมเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว

สทิล ยัง ฟาร์ม ก่อตั้งบนพื้นที่ 26 ไร่ บนถนนพุทธมลฑลสาย 3 ในปี 2562 บนพื้นที่ดินของ ดร.ยุกติ สาริกะภูติ เพื่อเป็นศูนย์ฝึกงานให้กับผู้ที่รักอาชีพเกษตรกรรม และเป็นหนึ่งในศูนย์อบรมยุวเกษตรกรไทยในโครงการ “เกษตรกรรุ่นใหม่” หรือ “New Gen Farmer” ซึ่งตัวฟาร์มเองได้มีการรับรองมาตรฐาน GAP หรือ เกษตรปลอดภัย จากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ตั้งแต่ปี 2562

ผลิตผลของฟาร์มมีตั้งแต่เมล่อนญี่ปุ่นสายพันธุ์บารมี ฝรั่งหงเป่าสือ ฝรั่งหงจ้วนสือ น้อยหน่าสับปะรด เสาวรสหม่าเทียนซิง พุทรากานเจ้าจื่อ กระท่อมปทุมธานีสายพันธุ์เหรียญทอง สายพันธุ์แมงดา กุหลาบสายพันธุ์บิชอบ เคล และเซเลอรี และกำลังตามมาด้วยโครงการขยายพันธุ์พืชเศรษฐกิจที่สามารถสร้างรายได้ให้เกษตรกรไทยอีกมากมาย ภายใต้ชื่อโครงการ “ทรัพย์ในดิน สินในน้ำ” พร้อมจำหน่ายพันธุ์พืชทุกชนิดที่มีมูลค่าทางเศรษฐกิจสูง

สอนการทาบกิ่ง การตอน การขยายพันธุ์พืช และการทำตลาด เพื่อให้เกษตรกรไทยทุกคนมีรายได้ร่วมกัน และสำหรับผู้เป็นเจ้าของที่ดินไม่ว่าจะเป็นแปลงเล็ก แปลงใหญ่ หรือแม้แต่สวนหลังบ้าน ที่ สทิล ยัง ฟาร์ม จะมีคำตอบที่เหมาะสม ให้กับทุกคนที่สนใจงานด้านการเกษตร และดัดแปลงที่ดินเปล่าของท่านให้มีมูลค่าทางเศรษฐกิจ เป็นการหารายได้ทั้งหลักและเสริมให้กับผู้รักอาชีพเกษตรกรรมและผู้สนใจทุกคน

แวะมาที่สทิล ยัง ฟาร์ม ด้านหน้าของไร่จะพบกับรูปหล่อบุรพกษัตริย์ไทยผู้ร่วมก่อสร้างประเทศไทย ซึ่งพี่เปิ้ล จารุณี บอกว่า แต่ละองค์มีที่มาที่ไป โดยมีพระอาจารย์วราห์ แห่งวัดโพธิ์ทองเป็นผู้มาทำการเบิกเนตร สนใจมาเยี่ยมชม สทิล ยัง ฟาร์ม “ฟาร์มชะลอวัย เกษตรปลอดภัย” และเข้าร่วมโครงการ “ทรัพย์ในดิน สินในน้ำ” แปลงที่ดินของท่านให้เป็นรายได้เลี้ยงตัวเองและครอบครัว ร่วมกับพี่เปิ้ล จารุณี เปิดเข้าไปดู Facebook ภายใต้ชื่อ Still Young Farm หรือติดต่อมาที่ คุณโอ๋ ผู้ประสานงานได้ที่โทร. 093-956-2659 พี่เปิ้ล ยินดีต้อนรับทุกคนค่ะ

…………………………………..

สำหรับแฟนๆ นิตยสารเทคโนโลยีชาวบ้าน หากต้องการนิตยสารเทคโนโลยีชาวบ้านรายปักษ์ ส่งตรงถึงบ้าน รวดเร็วทันใจอ่านได้ในทุกๆ 15 วัน สามารถสมัครสมาชิกได้ที่ คลิกลิงก์ https://shorturl.asia/0zJwQ 📲– Line: @matichonbook หรือ สำนักพิมพ์มติชน เลขที่ 12 ถนนเทศบาลนฤมาล หมู่บ้านประชานิเวศน์ 1 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900 ติดต่อฝ่ายขาย 02-589-0020 ต่อ 3354