กรมส่งเสริมการเกษตรจัดกิจกรรม ชวนซื้อสินค้าไม้ดอกไม้ประดับสื่อรักถึงแม่ Gift for Mom และสินค้าเกษตรจากตลาดเกษตรกร 8 สิงหาคม 2565 นี้

นายเข้มแข็ง ยุติธรรมดำรง อธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร กล่าวว่า จากนโยบาย ตลาดนําการผลิต ของ ดร. เฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ที่มุ่งเน้นให้เกษตรกร สามารถวางแผนการผลิตให้ตรงตามความต้องการของตลาด และมีตลาดรับซื้อที่แน่นอน เพื่อเป็นการประกันว่าเกษตรกรจะมีรายได้ที่ดีขึ้น มีช่องทางการตลาดที่เหมาะสม กรมส่งเสริมการเกษตรจึงได้ดำเนินการส่งเสริมช่องทางจำหน่ายสินค้า “ตลาดเกษตรกร” ให้เป็นสถานที่จำหน่ายสินค้าเกษตรที่มีคุณภาพ ปลอดภัย

โดยมีเกษตรกรเป็นผู้ขายโดยตรง ดำเนินการในทุกพื้นที่อย่างต่อเนื่องอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 วัน โดยเป็นการบูรณาการของทุกหน่วยงานในพื้นที่ที่ร่วมกันสนับสนุน พัฒนา และประชาสัมพันธ์ให้ตลาดเกษตรกรสามารถเปิดจำหน่ายได้อย่างต่อเนื่อง เป็นการเพิ่มช่องทางตลาดให้เกษตรกรมีพื้นที่จำหน่ายสินค้า ลดปัญหาสินค้าล้นตลาดและราคาตกต่ำ ตลอดจนพัฒนาเกษตรกรให้มีความเข้มแข็งอย่างยั่งยืนต่อไป ภายใต้สโลแกน “เกษตรกรจริงจริง ทุกสิ่งปลอดภัย” รวมถึงได้ต่อยอดเปิดให้บริการตลาดเกษตรกรในรูปแบบออนไลน์ เว็บไซต์ www.ตลาดเกษตรกรออนไลน์.com ซึ่งเป็นอีกหนึ่งช่องทางประชาสัมพันธ์สินค้าเกษตรโดยรวบรวมสินค้าเกษตรคุณภาพดีจากเกษตรกรตัวจริง ส่งถึงมือผู้บริโภคโดยตรง ภายใต้สโลแกน “เกษตรกรจริงจริง ทุกสิ่งปลอดภัย เพียงคุณสั่ง เราพร้อมส่ง” ประกอบกับในช่วงนี้กำลังจะเข้าสู่เทศกาลวันแม่ กรมส่งเสริมการเกษตรจึงจัดงาน “ไม้ดอกไม้ประดับสื่อรักถึงแม่ Gift for Mom” เพื่อประชาสัมพันธ์สินค้ากลุ่มไม้ดอกไม้ประดับ ซึ่งเหมาะเป็นของขวัญสำหรับแม่ อีกด้วย

อธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร กล่าวอีกว่า กรมส่งเสริมการเกษตรขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนมาซื้อสินค้าเกษตรเป็นของขวัญวันแม่ เช่น ไม้ดอกไม้ประดับ พืชผักปลอดภัย ผลไม้ตามฤดูกาล และสินค้าเกษตรแปรรูปต่างๆ ในงาน “ประชาสัมพันธ์ตลาดสินค้าเกษตร” และงาน “ไม้ดอกไม้ประดับสื่อรักถึงแม่ Gift for Mom” ในวันที่ 8 สิงหาคม 2565 ตั้งแต่เวลา 08.30-14.00 น. ณ บริเวณอาคาร 1 กรมส่งเสริมการเกษตร เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า BTS สายสีเขียว ลงสถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ภายในงานท่านจะพบกับสินค้าไม้ดอกไม้ประดับ และกล้วยไม้หลากสีสัน นิทรรศ Gift for Mom หลากหลายไอเดียของขวัญจากไม้ดอกไม้ประดับ กิจกรรมสาธิต กิจกรรม workshop ของขวัญจากไม้ดอกไม้ประดับ พร้อมเปิดตลาดเกษตรกร รวบรวมสินค้าเกษตรคุณภาพ หลากหลายรายการมาจำหน่าย อาทิ ลำไยสดคุณภาพเกรด A ส่งตรงจากตัวแทนเกษตรกรผู้ปลูกลำไย จังหวัดเชียงใหม่ และสินค้าเกษตรอีกหลากหลายรายการ รวมถึงสามารถร่วมสนุกกับกิจกรรม นาทีทอง และกิจกรรมตอบปัญหาชิงรางวัล และยังสามารถรับชมผ่าน Facebook Live ที่เพจ “กรมส่งเสริมการเกษตร” พร้อมเล่นเกมและลุ้นรับรางวัลใน Live ได้ตั้งแต่เวลา 08.30 น. เป็นต้นไป

ทั้งนี้ เกษตรกรท่านใดที่สนใจเข้าร่วมจำหน่ายสินค้าในตลาดเกษตรกร หรือต้องการเข้าร่วมประชาสัมพันธ์สินค้าเกษตร ที่เว็บไซต์ www.ตลาดเกษตรกรออนไลน์.com สามารถสมัครได้ที่สำนักงานเกษตรอำเภอหรือสำนักงานเกษตรจังหวัดใกล้บ้าน


สำหรับแฟนๆ นิตยสารเทคโนโลยีชาวบ้าน หากต้องการนิตยสารเทคโนโลยีชาวบ้านรายปักษ์ ส่งตรงถึงบ้าน รวดเร็วทันใจอ่านได้ในทุกๆ 15 วัน สามารถสมัครสมาชิกได้ที่ คลิกลิ้ง https://shorturl.asia/0zJwQ 📲- Line: @matichonbook หรือ สำนักพิมพ์มติชน เลขที่ 12 ถนนเทศบาลนฤมาล หมู่บ้านประชานิเวศน์ 1 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900 ติดต่อฝ่ายขาย 02-589-0020 ต่อ 3354