เผยเทรนด์ตลาดสุนัขออนไลน์ ปอมเมอเรเนียน ครองใจนักช็อปไทย

Kaidee แพลตฟอร์มสินค้ามือสองออนไลน์ของคนไทย ชี้เทรนด์ตลาดสุนัขออนไลน์ คนไทยนิยมเลี้ยงสุนัขขนาดเล็กเพิ่มขึ้น โดยมีสุนัขสายพันธุ์ปอมเมอเรเนียนครองแชมป์ได้รับความนิยมสูงสุด

พร้อมเชิญชวนผู้ใช้งาน Kaidee กว่า 14 ล้านคน ร่วมสนับสนุนการทำงานของ มูลนิธิเดอะแมนแดทเรสคิวส์ดอกส์ (The man that rescues dogs foundation) องค์กรการกุศลที่ทำงานช่วยเหลือสุนัขจรจัดในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง ด้วยการบริจาคเงินผ่านการสแกน QR บนหน้าแพลตฟอร์ม Kaidee ในวันที่ 26 สิงหาคมนี้ เนื่องในโอกาสวันสุนัขโลก

นายมาร์ค นอสเวิร์ธที ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Kaidee เปิดเผยว่า “ในช่วงเศรษฐกิจผันผวน แต่ตลาดสัตว์สุนัขออนไลน์ไทยยังคงโตอย่างเนื่อง เผยข้อมูลการเข้าใช้งานแพลตฟอร์ม Kaidee ปี 2565 ล่าสุด พบว่าคนไทยหันมานิยมเลี้ยงสุนัขขนาดเล็กเพิ่มขึ้น โดยมีสายพันธุ์ปอมเมอเรเนียน ชิวาวา และ ชิสุ เป็นสายพันธุ์ที่คนไทยให้ความสนใจสูงสุดตามลำดับ แซงหน้าไซบีเรียน ที่เคยเป็นอันดับหนึ่งในปีที่ผ่านมา

โดยราคาที่ผู้ขายนิยมลงประกาศขายสุนัขอยู่ระหว่าง 5,000-10,000 บาท ซึ่งถือว่าค่อนข้างสูงเมื่อเปรียบเทียบกับรายได้เฉลี่ยคนไทยต่อครัวเรือนในแต่ละเดือนอยู่ที่ 28,000 บาทเท่านั้น และนอกจากนี้ ยังพบว่าคนไทยนิยมใช้แพลตฟอร์ม Kaidee เป็นช่องทางในการลงประกาศหาบ้านให้สุนัข โดยตั้งราคาอยู่ที่ 0 บาทเท่านั้น

ทั้งนี้ Kaidee แพลตฟอร์มเพื่อผู้ประกอบการไทยและคนไทยตัวจริง ชูจุดเด่นของแพตฟอร์มที่มีเฉพาะภาษาไทย ทำให้ลดปัญหาเรื่องผู้ค้าจีนตัดราคาหรือสินค้าจีนล้นแพลตฟอร์ม ในขณะเดียวกัน พร้อมยืนหยัดเคียงข้างสังคมไทย ร่วมสนับสนุนการทำงานของ มูลนิธิเดอะแมนแดทเรสคิวดอกส์ ซึ่งได้ดำเนินงานช่วยเหลือสุนัขจรจัดอย่างเต็มที่ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ด้วยการใช้พื้นที่ของ Kaidee บนหน้าเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่น ในการประชาสัมพันธ์เชิญชวนผู้ใช้งานจำนวน 14 ล้านราย ร่วมแรงร่วมใจบริจาคเงินให้แก่มูลนิธิฯ ผ่านการสแกน QR บนหน้าเวปไซต์และแอปพลิเคชั่น ในวันที่ 26 ส.ค. นี้ เนื่องในโอกาสวันสุนัขโลก

นายไมเคิล เจมส์ เบน ผู้ก่อตั้งมูลนิธิเดอะแมนแดทเรสคิวดอกส์ กล่าวว่า “ในนามของมูลนิธิฯ รู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่ง ที่ทาง Kaidee เล็งเห็นถึงความสำคัญและให้การสนับสนุนในครั้งนี้ เนื่องจากปัจจุบัน ทางมูลนิธิฯ กำลังประสบปัญหาด้านค่าใช้จ่ายอย่างหนักอันเป็นผลกระทบจากสถานการณ์โควิด ที่ส่งผลทำให้ยอดผู้บริจาคลดลง แต่จำนวนสุนัขจรจัดที่ทางมูลนิธิฯ ให้ความช่วยเหลือกลับเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งในส่วนของศูนย์พักพิงที่มีสุนัขอยู่ในความดูแลถึง 1,080 ตัว และฟรีคลีนิกที่ได้ให้การรักษาสุนัขจรจัดโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายไปแล้วทั้งสิ้น 9,534 ตัว การช่วยเหลือของ Kaidee และประชาชนไทยในครั้งนี้ คือแรงใจสำคัญที่จะทำให้มูลนิธิของเราก้าวต่อไปได้”

สำหรับวิธีการบริจาคเงินให้แก่มูลนิธิ เดอะแมนแดทเรสคิวดอกส์
ข้าระบบ Mobile Banking Application บัญชีของผู้บริจาคแล้วสแกนรหัส QR บนหน้าเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชั่น Kaidee หรือช่องทางเฟซบุ๊กของ Kaidee เพื่อบริจาคเงินให้แก่มูลนิธิเดอะแมนแดทเรสคิวส์ดอกส์


สำหรับแฟนๆ นิตยสารเทคโนโลยีชาวบ้าน หากต้องการนิตยสารเทคโนโลยีชาวบ้านรายปักษ์ ส่งตรงถึงบ้าน รวดเร็วทันใจอ่านได้ในทุกๆ 15 วัน สามารถสมัครสมาชิกได้ที่ คลิกลิ้ง https://shorturl.asia/0zJwQ 📲- Line: @matichonbook หรือ สำนักพิมพ์มติชน เลขที่ 12 ถนนเทศบาลนฤมาล หมู่บ้านประชานิเวศน์ 1 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900 ติดต่อฝ่ายขาย 02-589-0020 ต่อ 3354