นักศึกษา มรภ. อุตรดิตถ์ ปลื้ม! แม็คโคร MOU รับเด็กฝึกงาน เสริมทักษะ พ่วงรายได้

ลงนาม MOU ร่วมกับม.ราชภัฎอุตรดิตถ์

นางศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการสื่อสารองค์กร บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เมื่อเร็วๆ นี้ แม็คโคร สาขาอุตรดิตถ์ ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการกับมหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ ในการเปิดรับนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเรียนรู้และพัฒนาทักษะต่างๆ จากประสบการณ์จริงในสายอาชีพธุรกิจค้าส่งค้าปลีก ผ่านการปฏิบัติงานในสาขา เสมือนเป็นพนักงานทดลองงาน ที่พร้อมทำงานได้ทันที ซึ่งจะได้รับเบี้ยเลี้ยงในอัตราร้อยละ 70 ของค่าแรงขั้นต่ำในพื้นที่ต่อวัน สร้างรายได้ระหว่างการฝึกงาน นอกจากนี้ หากทำผลงานได้ดียังมีโอกาสได้เข้าทำงานทันทีที่จบการศึกษา

สำหรับโครงการนี้ เน้นการพัฒนาคุณภาพนักศึกษา เพื่อให้มีประสบการณ์จริงในการฝึกปฏิบัติงานที่แม็คโคร สาขาอุตรดิตถ์ ซึ่งเป็นสถานประกอบธุรกิจจำหน่ายอาหารและสินค้าอุปโภคบริโภคชั้นนำของประเทศ ช่วยสนับสนุนการสร้างงาน สร้างอาชีพให้กับนักศึกษาในท้องถิ่น เพื่อรองรับความต้องการบุคลากรของแม็ค ซึ่งที่ผ่านมาแม็คโครรับนักศึกษาที่เคยฝึกงาน เข้าทำงานต่อไม่น้อยกว่า 70 เปอร์เซนต์

ปัจจุบัน แม็คโครมีสาขา 147 ทั่วประเทศ และยังคงเดินหน้าเปิดรับบุคลากรอย่างต่อเนื่องในตำแหน่งงานต่างๆ รวมมากกว่า 3,300 ตำแหน่ง ตามกลยุทธ์การขยายสาขา และการขยายธุรกิจในสายงาน O2O (Offline to Online) เพื่อขับเคลื่อนองค์กรไปสู่ธุรกิจค้าส่งค้าปลีกสมัยใหม่ ที่พร้อมเปิดโอกาสในการสร้างงาน สร้างอาชีพ ให้คนไทยทั่วประเทศได้เติบโตไปด้วยกัน


สำหรับแฟนๆ นิตยสารเทคโนโลยีชาวบ้าน หากต้องการนิตยสารเทคโนโลยีชาวบ้านรายปักษ์ ส่งตรงถึงบ้าน รวดเร็วทันใจอ่านได้ในทุกๆ 15 วัน สามารถสมัครสมาชิกได้ที่ คลิกลิ้ง https://shorturl.asia/0zJwQ 📲- Line: @matichonbook หรือ สำนักพิมพ์มติชน เลขที่ 12 ถนนเทศบาลนฤมาล หมู่บ้านประชานิเวศน์ 1 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900 ติดต่อฝ่ายขาย 02-589-0020 ต่อ 3354