พาส่องไฮไลต์ 9 ร้านเด็ด! SMEs Garden ที่งาน SMEs HERO FEST 10-12 ธ.ค. นี้ ที่สามย่านมิตรทาวน์

‘เส้นทางเศรษฐีออนไลน์’ และ ‘เทคโนโลยีชาวบ้าน’ ในเครือมติชน จัด ‘SMEs Hero Fest’ มหกรรมสุดยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี จุดความหวัง สร้างพลังใจ ให้ผู้ประกอบการทั่วไทยเดินหน้าอย่างแข็งแกร่ง จัดเต็มผู้ประกอบการชื่อดัง! อาทิ ตัน ภาสกรนที แห่งอิชิตัน, เกษมสันต์ สัตยารักษ์ แห่ง Copper Buffet, เจมส์-พชร เถกิงเกียรติ แห่ง James Boulangerie ฯลฯ ถ่ายทอดกลยุทธ์การปั้นแบรนด์สู่ธุรกิจเงินล้าน เสริมทัพด้วยเวิร์กชอปสร้างอาชีพ ทำง่าย ได้เงินจริง พร้อมชิม-ช้อป เมนูเด็ด สารพัดสินค้าโดนใจ ในโซน Marketplace พลาดไม่ได้! 10-12 ธันวาคมนี้ เวลา 10.00-20.00 น. ที่สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์ ชั้น 5 สามย่านมิตรทาวน์ 

ช้อปสินค้าโดนใจ! โซน Marketplace 

เพิ่มสีสันใน SMEs Hero Fest ด้วยร้านค้าที่คัดมาแล้วว่าเด็ดกว่า 60 ร้าน! ภายใน 4 โซนหลัก SMEs Showcase SMEs จานเด็ด SMEs OTOP วันนี้พาส่องไฮไลต์ 9 ร้านเด็ด ภายในโซน SMEs Garden สายร่มรื่นต้องไม่พลาด กับโซนที่รวบรวมสินค้าเกี่ยวกับต้นไม้มาไว้ในที่เดียว!

เริ่มที่ร้านแรกกับร้าน ‘กัญชาด่าง 5 สี’ หนึ่งเดียวในไทย!! ไม้ประดับสวยงาม จังหวัดชัยนาท โดยคุณสามารถ เถกิงสรคันธุ์ หรือผู้ใหญ่ใหม่ เกษตรกรเจ้าของพันธุ์กัญชาด่าง 5 สี หนึ่งเดียวในไทย กัญชาด่าง มีศักยภาพในการพัฒนาเป็นพืชเศรษฐกิจ ในฐานะพืชสมุนไพรและไม้ประดับสวยงาม ที่สามารถสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจ ของจังหวัดชัยนาท   

ถัดมาคือ ‘สุพีร์โรส’ สวนกุหลาบ จากคลองสามวา ผลิตและจำหน่ายต้นกุหลาบอังกฤษ ญี่ปุ่น เยอรมัน รับจัดสวนวินเทจ แถมยังให้คำปรึกษาฟรี! ยกทัพกุหลาบดอกหอม กุหลาบอังกฤษ ดอกใหญ่ นำสายพันธุ์เข้ามาจากต่างประเทศ กุหลาบสายพันธุ์ต่างๆ มาให้เลือกช้อปที่งานนี้งานเดียว

‘บอนสีบ้านสวนปัญญา’ จาก อ.แกลง จ.ระยอง แทบจะยกสวนมาจัดให้ดูที่ใจกลางกรุงเทพฯ เลยก็ว่าได้ เป็นสวนบอนสีขนาดกลาง มีบอนสีหลากหลายสายพันธุ์ ทั้งบอนเก่า บอนสีมีชื่อ และลูกไม้ผสมใหม่ สินค้าที่จะนำไปจำหน่ายและโชว์ มีบอนสีที่สวยสุดสะดุดตา ใครผ่านหรือได้เห็นต้องว้าว แถมเจ้าของสวนมาขายเอง เลือกซื้อบอนสีที่ถูกใจติดมือกลับบ้านได้ในราคาย่อมเยา

‘สวนบอนสี สายหล้า คลอง 6’ เดิมปลูกเลี้ยงบอนสีเป็นงานอดิเรก ต่อมาพัฒนาสายพันธุ์บอนสีใหม่อย่างต่อเนื่อง จึงกลายเป็นอาชีพหลัก สร้างรายได้อย่างมั่นคง จุดเด่นของสวนนี้คือ บอนสีใหม่สวยงามและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีลายจุดคล้ายกับแต่งแต้มสีสันลงบนใบ บางต้นใบสีเหลืองอมแดงสวยสะดุดตาน่าสะสม มีไว้ไม่หลุดเทรนด์แน่นอน!

‘บ้านสวนคุณโซ พรรณไม้’ สวนไม้ประดับและไม้ผลหายาก จาก อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา แปลงพื้นที่ 150 ตารางวา ปลูกไม้แปลกและเพาะกิ่งพันธุ์จำหน่าย ได้แก่ มะเดื่อฝรั่งกว่า 100 สายพันธุ์ กิ่งพันธุ์หม่อน 5 สายพันธุ์ ได้แก่ เชียงใหม่ ดำออสตุรกี หิมาลายันขาว แดงไต้หวัน และชมพูอิตาลี นอกจากนั้นยังมีมะม่วงสายพันธุ์จากไต้หวัน มะยงชิด ขนุน มะพร้าว อะโวกาโด และผลไม้อื่นๆ อีกมากมายให้เลือกสรร

‘สวนป้านวลพันธุ์ไม้’ เปิดขายต้นไม้มากว่า 30 ปี สวนอยู่บางกรวย ขายพันธุ์ไม้ประดับ และไม้ด่าง แบบมีคุณภาพ สินค้าที่จะนำมาจำหน่ายมีไม้ประดับใบหลากหลายสายพันธุ์ ไม้ใบด่าง ไม้ฟอกอากาศ ไม้ตั้งโชว์บนโต๊ะทำงาน หรือภายในบ้าน 

‘ฟาร์ม ฮ.ฮอร์นฟร็อก’ โดยคุณพิภัช ทัศไนยเฮียรกุล หรือคุณเจอ ใช้เวลายามว่างหลังเลิกเรียนมาเลี้ยงแกะสวยงามฮอร์นฟร็อก ทำตลาดเปิดเพจทางเฟซบุ๊กเพื่อตีตลาดออนไลน์ ทำให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย

ร้าน ตู้ปลากัด ‘Betta Corner’ สร้างตู้ปลาให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีการพัฒนาและออกแบบตู้ปลาสำหรับเลี้ยงปลากัดให้มีความทันสมัยมากขึ้น จากเดิมที่เคยเลี้ยงในโหลหรือขวดแก้วทั่วไป ทำให้ดูทันสมัยมากขึ้น ร้านนี้นอกจากจะขนตู้ปลากัดหลากหลายไซซ์หลายสไตล์มาให้เลือกช้อปแล้ว ยังนำพันธุ์ไม้น้ำ และปลากัดสีสันสวยงามมาให้ช้อปอีกด้วย

ร้านสุดท้ายที่จะชี้เป้า เป็นขนมขบเคี้ยวจากร้าน ‘วาฟเฟิลผักโขม’ โดย คุณปัญญรัฎฐ์ ศิริวันสาณฑ์ หรือ คุณนุช วัย 43 ปี เจ้าของแบรนด์ Crispy GO Organic Farm และเจ้าของฟาร์มผักโขม Grand Organic ในพื้นที่ตำบลตาคลี อำเภอตาคลี จังหวัดนครสวรรค์ ที่ลงมือทำฟาร์มผักโขมแบบอินทรีย์มากว่า 10 ปี ก่อนจะนำมาแปรรูปเป็นผักโขมอินทรีย์อบกรอบ ตอบโจทย์สายรักสุขภาพ และเด็กๆ ที่ไม่ชอบรับประทานผัก หลังเปิดตัวสินค้าเพียง 3 ปี ยอดขายทะลุกว่า 1 แสนซอง

มาเที่ยวมหกรรม SMEs Hero Fest จัดโดย เส้นทางเศรษฐีออนไลน์-เทคโนโลยีชาวบ้าน ในเครือมติชนกันได้ ระหว่างวันที่ 10-12 ธันวาคม 2565  เวลา 10.00-20.00 น. ที่สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์ ชั้น 5 สามย่านมิตรทาวน์ ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเข้างาน ทั้งยังเดินทางสะดวกรวดเร็วด้วยรถโดยสารสาธารณะ  และรถไฟฟ้า MRT สถานีสามย่าน ทางออกที่ 2 

อัปเดตข้อมูลข่าวสารและตารางกิจกรรม SMEs Hero Fest ได้ที่

เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ 

เว็บไซต์: https://www.sentangsedtee.com/  

เฟซบุ๊ก: @Sentangsedtee

เทคโนโลยีชาวบ้าน

เว็บไซต์: https://www.technologychaoban.com/   

เฟซบุ๊ก: @technologychaoban