ผู้ช่วยเภสัชกรสาว ทำฮูลาฮูป ออกแบบได้

หนึ่งชีวิตกับลมหายใจที่มีอยู่ เส้นทางชีวิตของใครคนนั้นเป็นผู้กำหนดด้วยตัวเอง หากต้องการที่จะก้าวไปบนเส้นทาง เดินห่าง…จากความจน ให้ได้ชนิดสมบูรณ์แบบ ชีวิตนั้นไม่ได้เกิดจากบุญอุ้มสม หรือฟ้าช่วยลิขิต ทุกอย่างล้วนก่อเกิดขึ้นมาจากวิถีทางของผู้ที่มีไม่ท้อแท้บนเส้นทาง ก้าวไปอย่างมุ่งมั่นพร้อมนำความขยันและความอดทน มาร่วมเป็นเพื่อนก้าวเดินไปด้วยกัน เพราะทุกคนคือนักเดินทางผู้สู้ชีวิต ชีวิตนี้จึงมีแต่สู้ สู้ และสู้ๆๆๆ จนถึงเวลาสุดท้ายของชีวิต เจ้าของชีวิตจำเป็นต้องกล้าใช้ชีวิตตัวเอง อย่ากลัวชีวิต ก้าวหนึ่งที่เราเคยหกล้มลงจะสอนให้รู้ว่าก้าวต่อไปอย่างไร เพราะทุกก้าวล้วนมีรอยเท้าประทับไว้เสมอ ขอให้ทุกคนเรียกรอยเท้าเช่นนั้นว่าประสบการณ์นะครับ

สวัสดีครับแฟนๆ ที่เคารพรักทุกท่าน ก่อนอื่นขอกราบขอบพระคุณแฟนๆ อย่างมากๆ จากนิตยสารเทคโนโลยีชาวบ้านและผู้เขียน ที่ได้ให้แรงใจตลอดมา เนื่องจากจะได้รับการส่งเสียงไปหาที่โทร. 081-846-0652 หรือในเฟซบุ๊ก ที่ใช้ชื่อ สมยศ ศรีสุโร หรือ ID Line. Janyos ชนิดไม่ขาดหาย ที่ผู้เขียนย้ำเสมอว่าปลื้มเป็นอย่างมากๆ คือบอกไปว่าชอบทุกเรื่องราวที่นำมาเสนอ สนุก ไม่เครียด ขอขอบคุณจริงๆ อย่างมากมายอีกสักครั้ง

คุณณัฐนันท์ บุญจ้อย

เนื่องจากหลังจากที่ปักษ์เดือนมีนาคม 2565 ได้นำเสนอเรื่องนี้ ปรากฏว่าได้รับความสนใจอย่างมากมายจากแฟนๆ ที่ส่งเสียงไปหาผู้เขียนและเจ้าของฮูลาฮูป ที่ชื่อ คุณณัฐนันท์ บุญจ้อย สำหรับความต้องการฮูลาฮูปตามแบบที่ตัวเองต้องการ เพื่อนำมาออกกำลังส่ายเอวได้ชนิดเหมาะกับแต่ละคน แต่ที่สุดเยี่ยมคือเป็นการยืนยันได้ว่า ส่วนมากได้รับเรื่องราวมาจากนิตยสารเทคโนโลยีชาวบ้าน ไม่ว่าจะเป็นหน่วยงาน หรือผู้ที่ต้องการจะออกกำลังกายด้วยอุปกรณ์นี้ตามที่ต้องการ

เช่น โรงเรียนเทศบาลเมืองปทุมธานี โรงเรียนหนองฉางวิทยา อุทัยธานี โรงเรียนตะตร้อพิทยา อำเภอไพศาลี นครสวรรค์ ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.เขาชนกัน อำเภอแม่วงก์ นครสวรรค์ ร้านสามพี่น้องไฮโดร ตลาดไอยรา ปทุมธานี โรงพยาบาลไพศาลี นครสวรรค์ และอีกหลายแห่งที่ใช้บริการของเธอ “ฮูลาฮูปโจซัน” หรืออีกหลายๆ ท่านที่ส่งเสียงไปหาเธอ

ผู้เขียนจึงมีความต้องการที่จะนำมาเสนออีกครั้งสำหรับให้แรงใจเธอ “ซัน” เจ้าของฮูลาฮูปโจซัน ผู้ช่วยเภสัชกร โรงพยาบาลแพทย์รังสิต เพื่อให้แรงใจกับเธอแม้ว่าจะเป็นเพียงแค่เล็กน้อย แต่นี่คือของขวัญที่สุดยอดที่สุดที่ขอมอบให้เธอผู้ที่มีความขยันและอดทนจริงๆ เนื่องจากคอลัมน์นี้ให้ความสนใจเสมอสำหรับผู้ประกอบการสายพันธุ์ใหม่ที่มีความคิดสร้างสรรค์พร้อมที่มีความตั้งใจอย่างเยี่ยมยอด

ก่อนอื่นขอย้อนเวลาไปถึงที่มาของเรื่องฮูลาฮูปที่เธอได้มีความคิดเป็นที่ชื่นชอบของหน่วยงานและหลายๆ ท่านอยู่ในเวลานี้ จุดเริ่มต้นที่ทำให้ผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้เกิดขึ้นได้นั้น เธอเล่าว่า เมื่อเธออายุประมาณ 14 ปี ได้เกิดอุบัติเหตุจากรถมอเตอร์ไซค์ทำให้บริเวณข้อเท้าขาซ้ายได้หัก เธอคือนักกีฬาวอลเลย์บอลของโรงเรียน หลังจากรักษาจนหายดีแล้ว ทำให้เธอไม่สามารถออกกำลังกายที่หนักๆ ได้อีก และเสียดายอย่างที่สุดคือไม่สามารถกลับไม่เล่นกีฬาวอลเลย์บอลกีฬาที่เธอชอบมากๆ ได้อีกด้วย เธอจึงมีความคิดที่จะหาอุปกรณ์มาออกกำลังกายให้เหมาะสมกับตัวเอง

ฮูลาฮูป คืออุปกรณ์ออกกำลังกายชนิดหนึ่งที่เธอเลือกมาใช้ ในที่สุดทำให้เธอหลงเสน่ห์กับมัน พร้อมสนุกมีความสุขไปกับเครื่องออกกำลังกายชนิดนี้ หลังจากได้จัดหาฮูลาฮูปมาเป็นอุปกรณ์การออกกำลังกาย ไม่นานนักเธอพบกับปัญหาหลากหลายที่เกิดขึ้น เมื่อได้เลือกซื้อฮูลาฮูปจากท้องตลาดหลายๆ ชนิด หลายๆ วัสดุอุปกรณ์ที่นำมาใช้ ปัญหาที่พบบ่อยสำหรับฮูลาฮูป คือห่วงแข็งเกินไป ไม่มีความนุ่มของห่วง ทำให้เจ็บเอว จนบางครั้งถึงกับเขียวช้ำ ที่เกิดปัญหาบ่อยที่สุดข้อต่อหลุด น้ำรั่ว หรือน้ำซึม ตัวห่วงงอและหักง่าย สาเหตุประการสำคัญที่สุดของที่สุดก็คือเกิดจากการวัสดุอุปกรณ์ที่นำมาใช้เป็นประการแรกสุด

เธอจึงมีความคิดที่จะได้ทดลองคิดหาวัสดุอุปกรณ์หลายชนิดนำมาจัดทำฮูลาฮูปขึ้นมาใช้เอง ลองผิดลองถูกอยู่ประมาณ 2 ปี ทุกเรื่องราวที่ผ่านมา เธอจึงสรุปลงตัวสำหรับความคิดของเธอว่า ฮูลาฮูปที่ดีที่สุดน่าจะเป็นเช่นต่อไปนี้ วัสดุที่นำมาใช้ควรจะเป็นท่อ PPE แบบหนา มายึดติดด้วยกาวและประสานด้วยน้ำยาป้องกันน้ำรั่วซึมเพื่อเพิ่มความแข็งแรง สุดท้ายนำท่อมาหุ้มด้วยผ้าสำลี ให้ได้น้ำหนักของห่วงตามที่ต้องการของผู้ใช้ สุดท้ายจริงคือเพิ่มสีสันให้เกิดความสวยงามเหมาะสมกับผู้ที่ต้องการจะออกกำลังกายด้วยฮูลาฮูปให้มีความมั่นใจพร้อมมีความสุขเพิ่มมากขึ้น

หลังจากชักชวนเพื่อนหรือคนรู้จักมาลองเล่นห่วงกันที่เธอสร้างสรรค์ชิ้นนี้ ทุกคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ฮูลาฮูป ของซัน เล่นง่าย นุ่ม หนึบ ไม่เจ็บ แถมสามารถเกาะเอวได้ดี ไม่หล่นง่าย สีสวยสดใสอีกต่างหาก ระยะแรกเธอเริ่มต้นกับเพื่อนๆ ในกลุ่มคนออกกำลังกายที่ชื่นชอบฮูลาฮูปด้วยกันก่อน พร้อมกับนำทุกปัญหาที่เกิดขึ้นจากทุกท่านที่ให้ความคิดเห็นมาปรับปรุงแก้ไข เพื่อต่อยอดให้ได้ฮูลาฮูปที่สมบรูณ์แบบมากที่สุดตามแบบฉบับที่ทุกคนต่างบอกได้คำเดียวว่า ที่สุดของฮูลาฮูป

ฮูลาฮูป เป็นอุปกรณ์กีฬาอีกประเภทหนึ่งที่สามารถช่วยลดหน้าท้อง ลดน้ำหนัก สร้างหุ่นให้สดสวย แต่ฮูลาฮูปโจซันนี้ จะมีความต่างกันกับที่มีจำหน่ายอยู่ในท้องตลอดทั่วไป คือผู้ที่ต้องการนำไปออกกำลังกายสามารถออกแบบเองได้ทุกเรื่องราว คุณลักษณะของฮูลาฮูปเป็นห่วงหนาและนุ่มมาก เนื่องจากใช้ผ้าใยฝ้ายที่มีคุณสมบัติซับนิ่ม ในห่วงมีน้ำ สามารถเล่นง่าย พร้อมเหมาะกับมือใหม่ที่ต้องกายส่าย เพราะส่ายแล้วจะไม่เจ็บเอว เอวจะไม่ช้ำ สามารถออกแบบให้เหมาะกับผู้เล่นในแต่ละท่านที่ต้องการชนิดออเดอร์ต่อออเดอร์ เลือกผ้าสีผสมลายตามที่ชอบลงในฮูลาฮูปตามที่ชอบได้อย่างมีความสุขเมื่อเวลาส่าย ที่สุดๆ คือรับประกันนาน 6 เดือน แถมมีบริการหลังขายอีกด้วย

ฮูลาฮูปโจซัน จึงมีหลายชนิดให้แฟนๆ สามารถเลือกตามต้องการได้ เช่น หนัก 2 กิโลเมตร เส้นผ่าศูนย์กลาง 90 เซนติเมตร 3 กิโลเมตร เส้นผ่าศูนย์กลาง 100 เซนติเมตร หนัก 4 กิโลกรัม เส้นผ่าศูนย์กลาง 110 เซนติเมตร 5 และ6 กิโลกรัม เส้นผ่าศูนย์กลาง 120 เซนติเมตร 7 และ 8 กิโลกรัม เส้นผ่าศูนย์กลาง 130 เซนติเมตร 9 กิโลกรัม เส้นผ่าศูนย์กลาง 140 เซนติเมตร และหนัก 10 กิโลเมตร เส้นผ่าศูนย์กลาง 150 เซนติเมตร

ผู้สนใจติดต่อกับเธอได้ทุกรายละเอียดที่ต้องการเกี่ยวกับเครื่องออกกำลังกายที่เรียกว่าฮูลาฮูป ได้ที่ ID Line : Sunnyreal 1982 หรือ โทร. 098-375-6398 ไร้ความผิดหวังจริงๆ ครับ

บนโลกที่น่ารักน่าอยู่ใบนี้สอนให้เรารู้ว่า หลายสิ่งหลายอย่างที่เกิดขึ้นได้ เราสร้างมันให้ขึ้นมาได้ด้วยตัวเราเอง ทุกคนสามารถเลือกทางเดินได้ตามที่ต้องการเสมอ คนที่ไม่เคยสะดุดล้มเลยนั้นมีอยู่แค่ 2 คนเท่านั้น คือ คนที่ไม่เคยก้าวเดินเลย กับ คนที่มีคนคอยประคองให้เดิน ไม่มีอะไรที่ยาก ไม่มีเวลาใดที่ยาวนานเกินไป ทุกความสำเร็จไม่สามารถเกิดขึ้นได้โดยความบังเอิญ มนุษย์เราเช่นกัน ไม่ได้ถูกสร้างมาเพื่อให้เป็นผู้พ่ายแพ้ ชีวิตผ่านอะไรแย่ๆ มาตั้งเยอะแยะแล้ว อีกนิดเดียวจะผ่านมันไปได้ ถ้ายอมแพ้ก็เท่ากับว่าที่ทำมาทั้งหมดมันก็สูญเปล่า จะยอมแพ้ได้ง่ายๆ อย่างไร สู้ต่อไปนะ ไม่มีอะไรที่จะทำไม่ได้ ยกเว้นยอมแพ้ และไม่ทำเท่านั้นเอง ขอบคุณ สวัสดี