“เบทาโกร” พร้อมสนับสนุนผู้ประกอบการอาหารเพื่อความสำเร็จทางธุรกิจร่วมกัน ชู “Smart Solution for Sustainable life” ในงาน “THAIFEX-ANUGA ASIA 2023”

บริษัท เบทาโกร จำกัด (มหาชน) หรือ “BTG” โดยกลุ่มธุรกิจโปรตีนและอาหาร ตอกย้ำจุดประสงค์และความเชื่อในการยกระดับอุตสาหกรรมอาหารเพื่อชีวิตที่ยั่งยืน โชว์ศักยภาพการเป็นแบรนด์ธุรกิจอาหารชั้นนำระดับสากล ต่อยอดแนวคิด “Smart Solution for Sustainable life” ในงาน “THAIFEX-ANUGA ASIA 2023”

นายไตรรัตน์ ทองปลอด ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ กลุ่มธุรกิจโปรตีน เบทาโกร เปิดเผยว่า ในงาน “THAIFEX-ANUGA ASIA 2023” เบทาโกรได้ต่อยอดแนวคิด “BETAGRO Smart Solutions for Sustainable life” นำเสนอ “Intelligent Business Solution” ด้วยนวัตกรรมอาหารและผลิตภัณฑ์คุณภาพที่มุ่งตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้ประกอบการอาหาร ทั้งกลุ่มอาหารสด อาหารแปรรูป อาหารพร้อมปรุง และอาหารพร้อมทาน ควบคู่ไปกับการนำเสนอบริการชั้นเลิศแบบครบวงจร ทั้งการให้คำปรึกษาทางธุรกิจ การแนะนำช่องทางการจัดจำหน่ายแบบค้าส่ง “Betagro Shop” และการขนส่งผ่านเครือข่ายโลจิสติกส์ที่ครอบคลุมทั่วประเทศ ภายใต้ “KERRY COOL” เพื่อยกระดับขีดความสามารถในการแข่งขัน และสร้างความสำเร็จทางธุรกิจร่วมกัน

สำหรับไฮไลต์บูธเบทาโกรในงาน THAIFEX-ANUGA ASIA 2023 ประกอบด้วย โซนนวัตกรรมอาหารและผลิตภัณฑ์คุณภาพ (Food Innovation) นำเสนอผลิตภัณฑ์อาหารคุณภาพ ตั้งแต่เนื้อหมู เนื้อไก่ เนื้อปลา ไข่ไก่ อาหารพร้อมปรุง พร้อมทาน ผลิตภัณฑ์ไส้กรอกในหลากหลายแบรนด์ ทั้ง Betagro, S-Pure และ Itoham ที่เกิดจากความมุ่งมั่นและตั้งใจในการคิดค้นนวัตกรรมอาหารของเบทาโกร โดยเฉพาะการดีไซน์แพ็กเกจตอบโจทย์ความสะดวกสบาย และไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค รวมทั้งคำนึงถึงการเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

อย่าง S-Pure ผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ซุปเปอร์พรีเมี่ยมคุณภาพสูงจากธรรมชาติ 100% (100% NATURAL PURE PRODUCT) เป็นแบรนด์แรกและหนึ่งเดียวที่ได้รับการรับรองการเลี้ยงแบบไม่ใช้ยาปฏิชีวนะ (Raised Without Antibiotics – RWA) จาก NSF สหรัฐอเมริกา รวม 3 ผลิตภัณฑ์ ทั้งหมู ไก่ ไข่ ตอกย้ำการเป็นแบรนด์ที่ให้ความสำคัญกับการรักษาสิ่งแวดล้อม โดย S-Pure เป็นแบรนด์แรกในกลุ่มสินค้าอาหารสดของไทยที่ใช้บรรจุภัณฑ์ถาดกระดาษ (Paper Tray) ในผลิตภัณฑ์เนื้อหมูและเนื้อไก่ ซึ่งช่วยลดการใช้พลาสติกได้ถึง 80% นอกจากนี้ ยังมี S-Pure Perfect Portions หมูและไก่ในซองแบ่งบรรจุสะดวกใช้ ล็อกความสดสะอาด พร้อมบรรจุในถุงซิปล็อกเพื่อใช้งานง่ายและสะดวก รวมถึง S-Pure Portion Pack ที่ใช้แพ็กเกจถาดแบ่งบรรจุ ใช้สะดวก ช่วยประหยัดเวลาและพื้นที่การจัดเก็บ สามารถตัดแบ่งใช้เพื่อความสดและปลอดเชื้อ

ทั้งยังมีผลิตภัณฑ์ใหม่จาก S-Pure โดยในกลุ่มไส้กรอก แฮม เบคอน ที่นำเสนอภายใต้คอนเซ็ปต์ “S-Pure Prime” ซึ่งถูกรังสรรค์ความอร่อยจากธรรมชาติ โดยผลิตจากเนื้อหมู เนื้อไก่ S-Pure 100% ปราศจากสารปรุงแต่ง สารกันบูด และวัตถุเจือปนอาหาร ที่สำคัญยังใช้บรรจุภัณฑ์ถาดกระดาษและกล่องบรรจุภัณฑ์กระดาษ ตามมาด้วยผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ หลากหลายรายการ อาทิ S-Pure Rich Yolk Egg ไข่ไก่ไข่แดงสีส้มสดสวย จากการเลี้ยงด้วยสารสกัดจากผลปาปริก้าธรรมชาติ รสชาติเข้มข้นกลมกล่อม S-Pure Chef Table Series สเต๊กระดับพรีเมี่ยม อร่อยหมือนเชฟมาทำให้ทาน และโจ๊กไข่ขาวผสมซุปไก่สกัด โจ๊กไข่ขาวผสมข้าวโอ๊ต

ขณะที่แบรนด์ Betagro ยกทัพนำผลิตภัณฑ์คุณภาพ ภายใต้มาตรฐานการจัดการเรื่องคุณภาพและความปลอดภัยของอาหารในระดับสูงสุด (Betagro Quality Management – BQM) ที่ครอบคลุมการตรวจสอบ ติดตาม และควบคุมคุณภาพการผลิตตามมาตรฐานอาหารปลอดภัยระดับสากล อาทิ ผลิตภัณฑ์หมูบด ไก่บดปรุงรสด้วยเครื่องปรุงเข้มข้นบรรจุในหลอด ไข่ไก่สดอนามัยจากแม่ไก่สุขภาพดีที่อุดมด้วยวิตามินนานาชนิด รวมถึงขาหมูเยอรมัน นักเก็ตไก่กรอบ ไส้กรอกฮอตดอกรมควัน ไส้กรอกสโมคเวียนเนอร์ และพิงค์กุ วาฟเฟิล ที่อร่อย นุ่ม หอมไส้กรอกนม ตลอดจนอาหารพร้อมทานในสไตล์อิตาเลียน ชูรสชาติความอร่อยที่เหนือระดับ คัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศนำเข้าจากต่างประเทศ อาทิ สปาเกตตีซอสครีมเห็ดทรัฟเฟิลและแฮม และสปาเกตตีโบโลเนสพอร์คบอล มาร่วมจัดแสดงอย่างคับคั่ง ในขณะที่แบรนด์ Itoham มาพร้อมสินค้าไส้กรอกอะระบิกิพรีเมี่ยมรสชาติต้นตำรับจากประเทศญี่ปุ่น อย่าง Bayern Wiener Arabiki เป็นต้น

ที่สำคัญยังมีการนำเสนอนวัตกรรมโปรตีนทางเลือก ภายใต้แบรนด์ Meatly!” แพลนต์เบสโปรตีนพรีเมี่ยม ที่ขนความอร่อยมาพร้อมผลิตภัณฑ์ใหม่ในรูปแบบอาหารพร้อมทาน (Ready to eat) เพื่อตอบรับกระแสความนิยมในการทาน Plant-based และ Vegan food ที่เพิ่มสูงขึ้น และไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ที่มีความเร่งรีบ ใน 5 ซีรีส์เมนูอาหาร ได้แก่ อาหารไทย “ต้นตำรับ รสชาติไทย” ที่เน้นความจัดจ้านถึงใจ ได้แก่ หลนเต้าเจี้ยว น้ำพริกลงเรือ และคั่วกลิ้งหมูสับจากพืช นอกจากนี้ ยังมีซีรีส์เมนูอาหารจีน, อาหารตะวันตก, อาหารญี่ปุ่น และอาหารเกาหลี รวมถึงจะมีเมนูใหม่ที่พร้อมเสิร์ฟลูกค้าในช่วงเทศกาลกินเจอีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีโซนนำเสนอผลิตภัณฑ์ส่งออกคุณภาพ เพื่อสร้างการรับรู้ผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายและครอบคลุม และเป็นการเปิดตลาดใหม่ๆ กับคู่ค้าในอีกทางหนึ่งด้วย

ดร.โอลิเวอร์ ก็อตชัลล์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ กลุ่มธุรกิจอาหาร เบทาโกร กล่าวเสริมว่า สำหรับ โซนบริการชั้นเลิศที่มุ่งสนับสนุนผู้ประกอบการอาหารอย่างครบวงจร (Service Excellence) เบทาโกรโชว์ศักยภาพด้านการบริการ โดยมี “ศูนย์นวัตกรรมอาหาร (Food Innovation Center – FIC)” ที่พร้อมเป็นเพื่อนคู่คิดธุรกิจ ด้วยการมอบประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟผ่าน เมนูอาหารที่ถูกรังสรรค์สุดพิเศษ ในรูปแบบ “Chef’s Table by Chef FIC” ตลอดจนการพูดคุยให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการวิจัยและพัฒนาเมนูอาหารที่จะสร้างความแตกต่าง สร้างมูลค่าเพิ่มให้กับธุรกิจลูกค้า พร้อมกันนี้ภายในงานจะได้พบกับ “Celebrity Chef Cooking Show” ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์
“The Amazing Taste of Thai” โดยเชฟชื่อดัง อาทิ เชฟกันน์ สรวิศ แสงวณิช เชฟอาร์ ธีรภัทร ตียาสุนทรานนท์ เชฟเป่าเป้ เจสสิก้า หวัง และ เชฟปิง สุรกิจ เข็มแก้ว อีกด้วย