แก๊งมิจฉาชีพป่วน อ้างเป็นทีมงานเทคโนโลยีชาวบ้าน หวังหลอกลวงทรัพย์ของเกษตรกร

เมื่อไม่นานมานี้ทางนิตยสารเทคโนโลยีชาวบ้าน ได้มีโอกาสลงพื้นที่สัมภาษณ์เกษตรกรท่านหนึ่งที่มีอาชีพเกี่ยวกับการเลี้ยงโคเนื้อ โดยบทความของเกษตรกรท่านนี้เมื่อได้ตีพิมพ์ลงในนิตยสารแล้ว ได้มีกลุ่มคนอ้างเป็นทีมงานติดต่อขอเข้าพบกับเกษตรกรดังกล่าว โดยบอกว่าเป็นหัวหน้าของทีมงานและเดินทางมาด้วยกัน โดยตนไม่ได้ลงไปรวมสัมภาษณ์ด้วยเพียงแต่นั่งรออยู่บนรถยนต์ เพื่อนั่งสั่งงานอยู่บนรถเพียงอย่างเดียว จากนั้นก็เดินทางไปหาเกษตรกรผู้เลี้ยงโคเนื้อถึงที่ทำงาน พยายามคุยด้วยวิธีต่างๆ ให้เกษตรกรเชื่อว่ารู้จักกับทีมงานของนิตยสารเทคโนโลยีชาวบ้านจริง โดยมีการพูดคุยต่างๆ นานๆ ให้เกษตรกรเชื่อ

เมื่อคุยจนสามารถตีสนิทได้ก็ทำการนัดหมายกับเกษตรกรเพื่อขอเข้าพบ เสร็จแล้วพยายามหลอกล่อด้วยการซื้อของกินให้กับเกษตรกร เพื่อหวังให้กินของที่ซื้อมาให้ โดยอาจจะมีแผนร้ายบางอย่าง จากนั้นเกษตรกรรู้สึกไม่ชอบมาพากล จึงได้โทรศัพท์สอบถามกับผู้สื่อข่าวของเทคโนโลยีชาวบ้าน เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงว่ามีบุคคลดังกล่าวที่แอบอ้างเป็นทีมงานหรือไม่ เมื่อมิจฉาชีพรู้สึกว่าเกษตรกรเริ่มไหวตัวทัน จึงได้ทำท่าทีว่ามีงานด่วน รีบไปทำธุระและจากไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นความโชคดีของเกษตรกรรายนี้ที่มีสติและโทรศัพท์สอบถามจึงทำให้รอดพ้นจากเหตุการณ์ดังกล่าวมาได้

ทางทีมงานนิตยสารเทคโนโลยีชาวบ้านจึงฝากเตือนเกษตรกรที่อาจจะเจอมิจฉาชีพ ทำท่าทีมาทำความรู้จักเหมือนในกรณีนี้ อย่าได้หลงเชื่อและรีบแจ้งกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อดำเนินคดีต่อไป