ไฮไลต์เด็ดงาน SX2023 ยกทัพงานคราฟต์ ฝีมือคนไทย กว่า 200 ร้านค้า มาไว้ที่นี่ที่เดียว

ชิม ช้อป จุใจ 10 วันเต็มๆ กับโซน SX MARKETPLACE พาช้อปสินค้างานคราฟโดนใจเพื่อชุมชนและสังคม ในงาน SUSTAINABILITY EXPO 2023 งานนี้เต็มไปด้วยของน่ารัก และของมันต้องมี ไม่ว่าจะเป็นสินค้ารักษ์โลก งานคราฟต์จากการใช้วัสดุทดแทน ต้นไม้จิ๋ว เฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งบ้าน เสื้อผ้าที่ผลิตจากผ้าฝ้าย และอีกมายมายที่ไม่ควรพลาด

ชวนมาช้อปสนุกสินค้าโดนใจกว่า 200 ร้านค้า รวบรวมร้านค้าจากดีไซเนอร์รักษ์โลก สินค้านวัตกรรมด้านสิ่งแวดล้อม ต้นไม้สวย Garden and Farm สินค้าตกแต่งบ้านและสินค้าชุมชน เรียนรู้เกี่ยวกับกิจกรรมผึ้งชันโรง ผึ้งจิ๋วคุณประโยชน์แจ๋ว และเวทีแชร์มุมมองทางธุรกิจการค้าขาย พลาดไม่ได้กับมุมพักผ่อนพร้อมจิบกาแฟจากร้าน HARVKIND คาเฟ่ในโชว์รูมเฟอร์นิเจอร์แนวคิดยั่งยืน

บรรยากาศวันแรกคึกคัก แต่ละบูธเต็มไปด้วยผลงานจากชุมชน และงานฝีมือที่เห็นแล้วอยากซื้อกลับบ้านเลยทีเดียว

พร้อมวันนี้ได้รับเกียรติจาก คุณเจรมัย พิทักษ์วงศ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธุรกิจ Media & Event บริษัทอมรินทร์ คอร์เปอร์เรชั่น จำกัด (มหาชน) พาชมโซน SX MARKETPLACE และบอกเล่าเรื่องราวคอนเซ็ปต์งาน “ใครที่ทำอะไรดีอยู่แล้ว แต่ไม่มีโอกาสได้แสดงผลงาน ถือว่าพิเศษสุดกับงานนี้ ได้นำผลงานมาแสดงและขายเพื่อสร้างรายได้อีกด้วย” เอาใจคนรักงานฝีมือและงานดีไซน์กับหลากหลายผลิตภัณฑ์ ที่ออกแบบมาเพื่อการใช้ชีวิตที่ยั่งยืนให้เลือกสรร ตอบโจทย์การหมุนเวียนขยะเหลือศูนย์ ด้วยการนำสิ่งของเหลือใช้หรือไม่ได้ใช้มาสร้างสรรค์ให้เป็นผลิตภัณฑ์สุดชิค

พบกับกิจกรรมไฮไลต์ และสุดยอดนวัตกรรมมากมายที่จัดเต็มตลอด 10 วัน รวมถึงต้นแบบโมโดลด้านความยั่งยืนทุกรูปแบบจากองค์กรชั้นนำ ที่จัดเต็มตอบความเป็นไลฟ์สไตล์ในตัวคุณที่จะช่วยกันปรับพฤติกรรม เปลี่ยนทัศนคติใหม่ๆ ไปตามเทรนด์โลก ตั้งแต่การนอน การกิน การออกกำลังกาย มุมมองการใช้ชีวิต การปฏิบัติตนเพื่อสร้างภูมิคุ้มกัน การลงมือทำเพื่อคนอื่นเพื่อโลก พร้อมกับการร่วมแบ่งปันเพื่อสังคมและโลกที่น่าอยู่

Up to you

ด้วยความตั้งใจที่จะใช้ทรัพยากรของโลกให้เกิด ประโยชน์สูงสุด เพื่อช่วยลดก๊าซเรือนกระจก ที่เกิดจากกระบวนการผลิตและนำสิ่งของที่ใช้แล้วกลับมา ใช้ใหม่ เพื่อมุ่งสู่เป้าหมาย Net Zero 2050  จึงเลือกที่จะใช้ ‘เส้นใยยั่งยืน Revife Fiber by GC Upcycling’ นวัตกรรมเส้นใยที่ผลิตจากพลาสติก Upcycling 100% มาเป็นวัสดุหลัก ในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นของแบรนด์

Qualy

แบรนด์ผลิตภัณฑ์มีดีไซน์ของคนไทย ที่เชื่อในพลังของการออกแบบเพื่อช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนไปพร้อมๆ กับการปกป้องโลกให้ดีกว่าเดิม ในวงจรชีวิตของผลิตภัณฑ์ ตั้งแต่การผลิต การขนส่ง การใช้งาน ไปจนถึงการจัดการหลังสิ้นสุดอายุการใช้งาน จะถูกออกแบบโดยคำนึงถึงการใช้ ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า ใช้พลังงานให้ต่ำ และสร้างมลพิษให้น้อยที่สุด ผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบจะสามารถนำกลับมารีไซเคิลได้ เมื่อสิ้นสุดอายุการใช้งาน

ไผ่แม่แจ่ม

ไม้ไผ่ชุดนี้อาจจะเป็นเพียงส่วนตกแต่งในนิทรรศการของงาน “บ้านและสวนแฟร์” แต่มากกว่านั้นคือทางเลือกใหม่ ๆ ที่จะทำให้ชาวแม่แจ่มได้มองเห็นการสร้างรายได้ และการทำเกษตรกรรมที่รักษ์โลกมากกว่าที่เคย ซึ่งผลงานทั้งหมดนี้ สุดท้ายแล้วจะกลายเป็นสะพานเชื่อมดีไซเนอร์ไม่ไผ่จากชาวแม่แจ่มทั้งหลายสู่ตลาดเมือง อันจะเป็นผลให้การพัฒนาครั้งนี้ยั่งยืนและเกิดผลลัพธ์ในวงกว้างไปในอนาคต

Designed wishulada

ศิลปินผู้สร้างสรรค์ผลงานศิลปะจากวัสดุเหลือใช้ และเป็นวิสาหกิจเพื่อสังคมที่ให้บริการด้านการออกแบบและสร้างสรรค์ผลงานศิลปะจากวัสดุเหลือใช้ทุกประเภท เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด ตามแนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน บนความเชื่อที่ว่า “ไม่มีสิ่งใดไร้ค่า” และ “ทุกคนทำได้” ทุกคนมีศักยภาพในการเปลี่ยนวัสดุเหลือใช้ให้กลับมาใช้งานได้ใหม่อีกครั้ง และยังสามารถเพิ่มมูลค่าให้แก่ชิ้นงานได้อีกด้วย

TAKEHOMEDESIGN

ดีไซน์ที่ใช้แนวคิดความยั่งยืน ความทนทาน ออกแบบกลายเป็นผลงานเฟอร์นิเจอร์ collection ใหม่

Bananaland

เป็นแหล่งท่องเที่ยวชุมชนที่เริ่มต้นจากการพลิกผืนนาที่ว่างเปล่าให้กลายเป็นฟาร์มเกษตรอินทรีย์ที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยข้าว โครงการ For Fang For Fun ก็เป็นความร่วมมือจากชุมชนเกษตรกรเพื่อรณรงค์ไม่ให้เผาฟางข้าวที่มักเกิดขึ้นหลังฤดูเก็บเกี่ยว โดยกิจกรรมที่จัดขึ้นจะมีหลายรูปแบบ เริ่มจากการสร้างปราสาทฟางกลางทุ่งนาให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถเข้ามาถ่ายภาพและชมภาพศิลปะผลงานของเด็กๆ

One more thing

ผ้าทอมีดีไซน์ แปลงร่างสู่ดีไซน์โดดเด่น น่าสนใจ ไม่ซ้ำใคร เป็นลักษณะของ surface ที่พื้นผิวสร้างสัมผัสได้หลากหลาย เพื่อสร้างจุดเด่นและความแตกต่าง ผ้าที่มองแล้วแตกต่างจากผ้า

📍สำหรับโซน SX FOOD FESTIVAL, SX MARKETPLACE, SX KIDS ZONE ชั้น LG เริ่ม 29 กันยายน 2566 ส่วนโซนนิทรรศการหลัก ชั้น G เริ่มวันที่ 2 ตุลาคม 2566 เข้าชมฟรี❗️ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : www.Sustainabilityexpo.com

📆 ตั้งแต่วันที่ 29 ก.ย. 66 – 8 ต.ค. 66
⏰ เวลา 10.00  – 20.00 น.
📌 ที่ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ชั้น LG ฮอลล์ 7-8
🚈 เดินทางสะดวกโดยรถไฟฟ้า MRT สถานีศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ทางออก 3

#SX2023Marketplace #SX2023 #SustainabilityExpo #SustainabilityExpo2023 #Sustainability #SXmarketplace