ผู้ว่าฯ ชวนกดไลค์ “ธรณีสตูล” ลุ้นคะแนนหนุนสู่อุทยานโลกที่จีน

นายภัทรพนธ์ รัตนพิเชฏฐชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล เปิดเผยว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ขององค์การการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ หรือ “ยูเนสโก” (UNESCO)ได้เดินทางลงพื้นที่ จังหวัดสตูล เพื่อประเมินการเตรียมความพร้อมของอุทยานธรณีสตูล ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ 4 อำเภอ ได้แก่ อำเภอทุ่งหว้า อำเภอมะนัง อำเภอละงู และ อำเภอเมือง (ในเขตอุทยานแห่งชาติตะรุเตา)

ระหว่างวันที่ 25-29 กรกฎาคมที่ผ่านมา ก่อนก้าวสู่อุทยานธรณีโลก พบว่า จังหวัดสตูลมีความพร้อมทั้งด้านข้อมูลประวัติศาสตร์และซากดึกดำบรรพ์ รวมทั้งทรัพยากรที่มีอยู่ ซึ่งมีความโดดเด่นทางด้านธรณีวิทยา และควรค่าแก่การอนุรักษ์เป็นอย่างมาก

ผู้ว่าราชการจังหวัด สตูล กล่าวว่า อย่างไรก็ตามทางจังหวัดสตูลต้องการสร้างการรับรู้ให้กับประชาชนในวงกว้างมากยิ่งขึ้น จึงได้มอบหมายให้ นางสาวดวงใจมาตยานุมัติ ประชาสัมพันธ์จังหวัดสตูล จัดทำเพจ “PR Satun Geopark” ซึ่งจะเป็นอีกช่องทางหนึ่งทางโซเชียลมีเดีย ที่ประชาชนสามารถเข้ามามีส่วนร่วมในการแสดงความคิดเห็น และส่งภาพแห่งความประทับใจให้เพื่อนๆ ร่วมชื่นชมความงดงามของสถานที่ใน จ.สตูลได้อีกด้วย

นายภัทรพนธ์ กล่าวด้วยว่า จึงขอแรงสนับสนุนจากประชาชนทุกท่าน ร่วมสร้างความภาคภูมิใจให้กับคนไทยทั้งประเทศ ด้วยการกดไลค์ กดแชร์เพจ “PR Satun Geopark” รวมทั้งแชร์ข้อมูลหรือโพสต์ของเพจ ซึ่งการกดถูกใจเพจของท่านจะเป็นส่วนหนึ่งในการประเมินจากยูเนสโก โดยจะนำไปรวมกับคะแนนส่วนอื่นๆ เพื่อเข้ารับการประเมินอีกครั้ง ในการประชุม Asia Pacific Geopark Network 2017(APGN 2017) ระหว่างวันที่ 17-22 กันยายนที่จะถึงนี้ ณ สาธารณรัฐประชาชนจีน ทั้งนี้ การร่วมแรงร่วมใจในการกดไลค์กดแชร์ของคนไทยทุกคนจะช่วยผลักดันให้อุทยานธรณีสตูลก้าวสู่อุทยานธรณีโลก และได้เป็นสมาชิกของ UNESCO Global Geopark ในอนาคตได้อย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจากมติชนรายวัน