กยท. ลงพื้นที่เยียวยาผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคอีสาน

กยท. ลงพื้นที่เยียวยาผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคอีสาน ผสานหน่วยทหารพัฒนาการเคลื่อนที่ 26 สำนักงานพัฒนาภาค 2 กองบัญชาการกองทัพไทย และ อสมท. MCOT โมเดิร์นไนน์ ลุยน้ำท่วมช่วยเหลือเกษตรกรชาวสวนยางที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดสกลนคร 

เมื่อเร็วๆ นี้ ดร. ธีธัช สุขสะอาด ผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย ได้มอบหมายให้ นายวัฒนา คงแก้ว ผอ.กยท. เขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน พร้อมพนักงาน กยท. เจ้าหน้าที่ทหาร และเครือข่ายสถาบันเกษตรกร ชาวสวนยาง ร่วมกันแจกถุงยังชีพ เครื่องอุปโภคบริโภค น้ำดื่มสะอาด ยารักษาโรค อุปกรณ์รองเท้ากันน้ำจากยางพารา รวมถึงอุปกรณ์ทำความสะอาดที่ผลิตจากยางพารา จากนโยบายการส่งเสริมการใช้ผลิตภัณฑ์ยางพาราในประเทศ มอบให้แก่พี่น้องเกษตรกรชาวสวนยางในพื้นที่โรงเรียนช้างมิ่งพิทยานุกูล และหมู่บ้านโนนสวรรค์ ต.นาใน อ.พรรณานิคม จ.สกลนคร ที่ได้รับความเดือดร้อนจากพายุโซนร้อนเซินกา

ผู้ว่าการ กยท. กล่าวว่า ความเสียหายที่เกิดจากพายุที่พัดผ่านมาในบริเวณพื้นที่ภาคอีสาน และมีปริมาณน้ำฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกิดน้ำท่วมขังสร้างความเสียหายต่อสวนยางพาราและชีวิตความเป็นอยู่ของเกษตรกรชาวสวนยาง ทาง กยท. มีความเป็นห่วงพี่น้องเกษตรกรจึงมอบหมายให้พื้นที่เข้าให้ความช่วยเหลือแก่พี่น้องเกษตรกรในเบื้องต้น พร้อมทั้งให้พนักงานของ กยท. แนะนำการขอรับความช่วยเหลือกรณีเกษตรกรชาวสวนยางประสบอุทกภัย ตามกองทุนพัฒนายางพารา มาตรา 49 (5) เพื่อช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกรชาวสวนยางในขั้นต่อไป

นอกจากนี้ กยท. ยังเปิดรับทานน้ำใจ ผู้ที่สนใจร่วมสมทบทุนบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม สามารถติดต่อได้ที่ การยางแห่งประเทศไทยจังหวัดสกลนคร เบอร์โทรศัพท์ 042-713041 ในวันและเวลาราชการ

 

บทความก่อนหน้านี้ผู้ป่วยโรคข้ออักเสบเกาท์ ห้ามกินธัญพืชและผัก…จริงหรือไม่ ?
บทความถัดไปซีพี-เมจิ ชู “โรงงานนมจำลอง คิดส์ซาเนีย” เป็นแหล่งเรียนรู้คู่ความสนุกของเยาวชน จัดกิจกรรม “เติมสุข พาน้องสนุก”เปิดประสบการณ์ฝึกอาชีพแบบผู้ใหญ่ในเมืองเสมือนจริง