“ไข่ดาววีแกน” ไม่มีส่วนผสมจากเนื้อสัตว์

“ไข่ดาววีแกน” ใครเคยกินบ้างเหมือนของจริงมาก รสชาติเป็นยังไง ทำมาจากอะไรกันแน่ แถมไม่มีเนื้อสัตว์เลย แล้วทุกคนคิดว่า “ไข่ดาววีแกน” เมนูนี้ทำมาจากส่วนผสมอะไร ถ้าไม่มีส่วนผสมจากเนื้อสัตว์ จะเป็นพืชชนิดไหน หรือผลไม้อะไรกันที่ทำให้ได้สีไข่ดาวเสมือนจริงแบบนี้

กำลังเป็นไวรัลในโลกโซเชียล เมื่อทางเพจ มิงค์ กินเจง่ายๆ Vegan Inspired by Mink ได้ออกมาโพสต์ภาพไข่ดาว ที่ดูเผินๆ อาจจะรู้สึกว่าเป็นไข่ดาวธรรมดา แต่บอกเลยว่า นี่ไม่ใช่ไข่ดาวทั่วไป แต่เป็น “ไข่ดาววีแกน” ไม่มีส่วนผสมจากเนื้อสัตว์เลย!

จากเพจ มิงค์ กินเจง่ายๆ Vegan Inspired by Mink
จากเพจ มิงค์ กินเจง่ายๆ Vegan Inspired by Mink

เมื่อโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ก็กลายเป็นไวรัลในโลกโซเชียลทันที ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นทายกันยกใหญ่ว่า ไข่ดาววีแกน นี้ ทำมาจากอะไรกันแน่ อาทิ ฟักทอง, แคร์รอต, ถั่วลูกไก่ผสมผงขมิ้น, มันเทศสีส้ม, ทุเรียน, ถั่วเหลือง ฯลฯ

สุดท้ายทางเพจก็ได้ออกมาเฉลยว่า ไข่ดาววีแกน นั้นทำมาจากผักล้วนๆ โดยไข่แดงทำมาจากมันเทศสีส้ม (Sweet Potato) มีประโยชน์ทางโภชนาการทางอาหารสูงมาก เสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกาย ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็ง บำรุงผิวพรรณ ไฟเบอร์สูง ดีต่อระบบขับถ่าย เหมาะสำหรับทุกเพศและทุกวัยส่วนตัวไข่ขาวนั้น ทางเพจเผยว่าไม่มั่นใจคาดว่ามีการใช้วัตถุดิบคือ ฟองเต้าหู้ และอาจมีส่วนผสมอื่นๆ เพิ่มเติม

จากเพจ มิงค์ กินเจง่ายๆ Vegan Inspired by Mink
จากเพจ มิงค์ กินเจง่ายๆ Vegan Inspired by Mink

เมื่อรู้เฉลยแล้วทำเอาโลกโซเชียลถึงกับว้าวเลยทีเดียว ในความคิดสร้างสรรค์สำหรับสายรักสุขภาพ คอมเมนต์บางส่วน มาแชร์ภาพการทดลองทำไข่ดาววีแกน

งานนี้มีดราม่า เมื่อมีชาวเน็ตจำนวนหนึ่ง เข้ามาคอมเมนต์ว่า ไม่กินเนื้อสัตว์ แต่พยายามทำเลียนแบบ ย้อนแย้งดี นำไปสู่การถกเถียงระหว่างสายรักสุขภาพและสายกินเนื้อ ซึ่งก็มีคอมเมนต์จากฟากฝั่งวีแกนสวนว่า หากไม่ชอบก็ไม่จำเป็นต้องคอมเมนต์แซะ สามารถเลื่อนผ่านได้ ซึ่งเพจนี้เป็นเพจที่รวบรวมข้อมูลการกินวีแกนมาแชร์กัน ใครสะดวกแบบไหนก็ทำแบบนั้นเท่านั้นเอง

ที่มา : ข่าวสด / มิงค์ กินเจง่ายๆ Vegan Inspired by Mink