ดอยคำเปิดตัวแบรนด์ “ดอยคำ Professional” ตอบโจทย์ผู้ประกอบการมืออาชีพ เพิ่มโอกาสสร้างกำไร ให้ทุกเมนูพิเศษ

บริษัท ดอยคำผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด เปิดตัว ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ประกอบการ “ดอยคำ Professional” (Doi Kham Professional) ขยายธุรกิจเข้าสู่ตลาด B2B (Business-to-Business) ตลาดโฮเรก้า (HORECA) ด้วยวัตถุดิบคุณภาพ คัดสรรด้วยความใส่ใจ สู่การแปรรูปอย่างพิถีพิถัน เป็นผลิตภัณฑ์ ดอยคำ Professional ที่สามารถรังสรรค์เมนูได้หลากหลายชนิดอย่างมืออาชีพ ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับทุกเมนู เพิ่มกำไรให้กับผู้ประกอบการ 

ผลิตภัณฑ์ “ดอยคำ Professional”
ผลิตภัณฑ์ “ดอยคำ Professional”

ผลิตภัณฑ์ “ดอยคำ Professional” ตอบโจทย์ตลาดโฮเรก้า (HORECA) ประกอบด้วยลูกค้ากลุ่ม ธุรกิจโรงแรม (Hotel) ร้านอาหาร (Restaurant) และธุรกิจจัดเลี้ยง (Catering) รวมถึงผู้ประกอบการรายย่อยทั่วประเทศ โดยต่อยอดจากจุดเด่นของดอยคำที่เป็นตัวจริงเรื่องผลไม้แท้ พัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ ดอยคำ Professional 3 กลุ่มผลิตภัณฑ์ ดังนี้

น้ำผลไม้เข้มข้น (SQUASH)
น้ำผลไม้เข้มข้น (SQUASH)

น้ำผลไม้เข้มข้น (SQUASH) เต็มรสชาติผลไม้แท้ รสเข้มข้น หอมผลไม้โดดเด่น ชงง่าย กำไรดี เพิ่มโอกาสทำกำไร ให้ทุกเมนูพิเศษ มีรสชาติให้เลือกสรรถึง 6 รสชาติ ได้แก่ น้ำสตรอเบอร์รีเข้มข้น น้ำลิ้นจี่เข้มข้น น้ำเสาวรสเข้มข้น น้ำมะม่วงผสมพีชเข้มข้น น้ำพันช์เข้มข้น และน้ำเก๊กฮวยเข้มข้น ในรูปแบบบรรจุภัณฑ์ 3 ขนาด ที่ตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย ได้แก่ ขวด ขนาด 700 มิลลิลิตร แกลลอน ขนาด 2 ลิตร และแกลลอน ขนาด 5 ลิตร 

กลุ่มสเปรดผลไม้
กลุ่มสเปรดผลไม้

กลุ่มสเปรดผลไม้ (ผลิตภัณฑ์ทาขนมปัง) เต็มรสชาติผลไม้ มีผลไม้แท้ถึง 25% รสชาติอร่อย หอมผลไม้ เนื้อเนียน ปาดง่าย เนรมิตสาระพัดเมนูได้หลากหลาย กับ 3 รสชาติ ได้แก่ สเปรดสตรอเบอร์รี สเปรดเบอร์รีรวม และสเปรดส้ม ในรูปแบบบรรจุภัณฑ์กระปุกปากกว้าง ที่สะดวกต่อการใช้งาน คุ้มค่า คุ้มราคา ขนาด 1.9 กิโลกรัม 

กลุ่มฟิลลิ่งผลไม้
กลุ่มฟิลลิ่งผลไม้

กลุ่มฟิลลิ่งผลไม้ (ผลิตภัณฑ์สำหรับสอดไส้ขนมและแต่งหน้าเบเกอรี) รสชาติหอมหวานอร่อย ผสมเนื้อผลไม้แท้ สร้างสรรค์เมนูขนมหวานแสนพิเศษได้อย่างโดดเด่น วางจำหน่าย 2 รสชาติ ได้แก่ ฟิลลิ่ง รสสตรอเบอร์รี และฟิลลิ่ง รสเบอร์รีรวม บรรจุในถุง ขนาด 900 กรัม 

พบกับผลิตภัณฑ์ “ดอยคำ Professionalที่งาน ThaiFex2024 ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 28 พฤษาคม 2567 – วันที่ 1 มิถุนายน 2567 จากวัตถุดิบธรรมชาติของเกษตรกรไทย สู่ผลิตภัณฑ์คุณภาพสัญชาติไทย ของคนไทย ภายใต้แบรนด์ “ดอยคำ Professional” บนมาตรฐานการผลิต “ดอยคำ” ที่พร้อมอยู่เคียงข้างผู้ประกอบการไทย สำหรับผู้ที่สนใจผลิตภัณฑ์ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม คุณรัชดาภรณ์ (แก้ว) โทร. 080-450-3344 

ข้อมูลประชาสัมพันธ์เพิ่มเติมได้ที่ สื่อสารองค์กร ดอยคำ 

นายจิรายุ วิวัฒน์วรวานิช (บิวด์) ผู้จัดการแผนกสื่อสารองค์กรภายนอก โทร. 092-664-2661

นายปฏิภาณ คำสมหมาย (แก๊ป) เจ้าหน้าที่สื่อสารองค์กรภายนอก โทร. 099-145-1615

นางสาวกมลเนตร สีบุบผา (อ๋อม) เจ้าหน้าที่สื่อสารองค์กรภายนอก โทร. 061-663-0793

**********************************************************************************************

“ดอยคำ” จดทะเบียนจัดตั้งเป็น นิติบุคคล โดยมีสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ (ในขณะนั้น) เป็นผู้ถือหุ้น คู่กับมูลนิธิโครงการหลวง ภายใต้ชื่อ “บริษัท ดอยคําผลิตภัณฑ์อาหาร จํากัด” โดยดําเนินธุรกิจในรูปแบบ “ธุรกิจเพื่อสังคม” ตั้งแต่วันที่ ๘ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๓๗ ซึ่งในวันที่ ๘ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๗ บริษัทจะมีอายุ ๓๐ ปีบริบูรณ์ 

ความสำเร็จของบริษัทส่วนหนึ่งเกิดจากการน้อมนำ “หลักการทรงงาน” ของล้นเกล้าฯ รัชกาลที่ ๙ นำมาประยุกต์ใช้เป็นแนวทางปฏิบัติในการบริหารจัดการองค์กร การดูแลพนักงาน เกษตรกร ลูกค้า คู่ค้า และสังคมไปพร้อมกัน ทั้งนี้ หลักการทรงงาน ทั้ง ๒๗ ข้อ ยังสอดคล้องกับ “เป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน” หรือ SDGs ๑๗ ข้อ ซึ่งเป็นหลักการที่กำลังได้รับความสนใจจากภาครัฐบาล ภาคเอกชน ตลอดจนภาคการศึกษาทั้งในประเทศและต่างประเทศในปัจจุบัน

บริษัทตระหนักเสมอว่า ผลกำไรที่แท้จริงของธุรกิจเพื่อสังคม คือ การบริหารธุรกิจให้สามารถเติบโตได้ ในอัตรากำไรที่เหมาะสม และปันคืนสู่สังคมเมื่อมีโอกาส เพราะการที่คนไทยอยู่ดี กินดี ย่อมหมายถึงความสุขที่ยั่งยืนของคนไทย ดังปรัชญาของบริษัทที่ว่า “เกษตรเพื่อชุมชน ผลิตผลเพื่อคนไทย”