บอกต่อ 3 ขั้นตอนง่ายๆ สำหรับเกษตรกรที่อยากเข้ามาขายผักที่ตลาดสี่มุมเมือง ไม่ต้องเช่าแผง แค่มีรถกระบะคันเดียวก็ขายได้เลย

สี่มุมเมือง ศูนย์การค้าส่งผัก ผลไม้ ของสด วัตถุดิบอาหารครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน บนพื้นที่กว่า 350 ไร่ โดยบรรยากาศของที่นี่เต็มไปด้วยเกษตรกร พ่อค้า แม่ค้า ที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันเข้ามาอย่างคึกคักตลอดทั้งวัน สร้างเม็ดเงินสะพัดในตลาดกว่า 350 ล้านบาทต่อวัน

คุณอภิวัฒน์ สุขพันธ์ ผู้อำนวยการสายงานบริหารพื้นที่ เปิดเผยข้อมูลว่า ปัจจุบันปริมาณสินค้าเกษตรที่ผลิตในไทยมีประมาณ 6 หมื่นตันต่อวัน โดยในแต่ละวันจะผ่านผู้ผลิตทั่วประเทศเข้ามาสู่ระบบตลาดกลาง ส่วนหนึ่งส่งตลาดออนไลน์ ซึ่งในส่วนของตลาดสี่มุมเมืองจะมีสินค้าเข้าตลาดวันละ 8 พันตัน แล้วสี่มุมเมืองคือตัวกลางกระจายสินค้าสู่ผู้บริโภค ไปตลาด ร้านอาหาร ภัตตาคาร รถเร่ และอื่นๆ อีกมากมาย เพราะฉะนั้นจำนวนผลผลิตกว่า 8 พันตันที่เข้ามาในตลาดของเราขายหมดทุกวัน และมีของเข้าใหม่ทุกวัน จึงเป็นคำตอบว่าถ้าเกษตรกรผลิตสินค้าออกมาแล้วยังหาตลาดไม่เจอ หรือว่าหาซื้อยาก เราอยากแนะนำให้คุณเข้ามาสอบถามข้อมูล แล้วเข้ามาขายในสี่มุมเมือง ที่นี่มีผู้ซื้อกว่า 2 หมื่นคัน ทุกๆ วันที่เข้ามาซื้อ สามารถการันตีได้ว่าเมื่อเกษตรกรนำของเข้ามาขายหมดแน่นอน

ถ้าหากเกษตรกรท่านใดสนใจอยากจะนำผลผลิตทางการเกษตรมาเปิดท้ายขายที่ตลาดสี่มุมเมือง มีขั้นตอนง่ายๆ เพียง 3 ขั้นตอน

1. เริ่มจากการศึกษาหาข้อมูลเบื้องต้นได้ที่เพจเฟซบุ๊ก ตลาดสี่มุมเมือง หรืออินบ๊อกซ์มาสอบถามข้อมูลได้ที่ตลาดสี่มุมเมือง ตามลิงก์นี้ https://www.facebook.com/taladsimummuang ว่าสินค้าของตัวเองสามารถนำเข้ามาขายในตลาดได้ไหม

2. แนะนำให้สมัครสมาชิกไว้ก่อน สมัครฟรี! ใช้เพียงเอกสารสำเนาบัตรประชาชน และสำเนาเล่มรถ หรือเดินเข้ามาสอบถามได้ที่ศูนย์อำนวยการโดยตรง

3. เมื่อสมัครสมาชิกแล้วสามารถนำผลผลิตเข้ามาขายได้ โดยขับรถผ่านด่านตรวจของตลาดเข้ามา โดยบัตรสมาชิกใช้ลดราคาได้ 100 บาท

ซึ่งในอาคารรถผักจะมีรถหมุนเวียนกว่า 1,500 คันต่อวัน เปิด 24 ชั่วโมง มาแล้วได้ของสด ราคาส่ง เพราะได้จากแหล่งต้นทาง เกษตรกรปลูกเอง ขายเอง นับว่ามาที่นี่แล้วจบครบในที่เดียวเลย

และนอกจากอาคารรถผักที่เป็นไฮไลต์ของที่นี่แล้ว ยังมีอาคารสินค้าอื่นๆ อีกมากมาย ประกอบไปด้วยโซนของสด โซนเครื่องปรุง 12 อาคารตลาด โซนผลไม้ 7 อาคารตลาด ตลาดดอกไม้และสังฆภัณฑ์ ลานคอนเทนเนอร์ โซนห้องเย็น และโซนตลาดดอกไม้โฉมใหม่ ที่ยกดอกไม้สดๆ จากสวนมาไว้ที่นี่แล้วบนพื้นที่ 350 ไร่