เชียงแสนร่วมใจจัดเตรียมสถานที่จุดวางดอกไม้จันทน์ ปรับเนินเขาเป็นแปลงดอกดาวเรือง

เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าชาวอำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย รวม 77 หมู่บ้าน ได้ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาทุกวันตลอดระยะเวลาเกือบ 3 เดือน ในการร่วมกันปรับปรับปรุงพัฒนา สถานปฎิบัติธรรมดอยเวียงแก้ว ตำบลศรีดอนมูล อำเภอเชียงแสน พื้นที่327ไร่ ซึ่งสถานที่แห่งนี้เป็นสถานปฎิบัติธรรมของพระครูบาบุญจุ่ม พระเกจิดังแห่งล้านนา โดยอำเภอเชียงแสนได้เลือกสถานที่แห่งนี้เป็นจุดวางดอกไม้จันทน์ ในวันที่ 26 ตุลาคม 2560 จึงทำให้ประชาชนในอำเภอเชียงแสนได้ช่วยกันปรับสถานที่ให้ดูสมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

โดยล่าสุดได้ปรับพื้นที่เนินเขาเป็นแปลงดอกดาวเรือง ซึ่งคาดว่าจะบานเต็มที่ในวันที่ 26 ตุลาคม นอกจากนี้ยังได้จัดเตรียมจุดจัดนิทรรศการที่เกี่ยวข้องกับ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงเสด็จอำเภอเชียงแสน โดยความร่วมมือของประชาชนทุกหมู่เหล่าเป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อพระองค์ท่านที่ทรงห่วงใยพสกนิกรในอำเภอเชียงแสน และประทานอาชีพที่หลากหลายมาให้ โดยเฉพาะโครงการหลวงฯ

พระครูประยุต เจติยานุการ รักษาการเจ้าอาวาสสถานปฎิบัติธรรมดอยเวียงแก้ว แจ้งว่า ขณะนี้การดำเนินการจัดเตรียมสถานที่ทุกฝ่ายร่วมมือกันอย่างมาก เป็นสิ่งหนึ่งที่แสดงให้เห็นถึงความสามัคคีของประชาชนทุกคนในอำเภอเชียงแสน ที่ผลัดเปลี่ยนกันมาพัฒนา ปรับปรุงสถานที่ จนใกล้แล้วเสร็จ ซึ่งคาดว่าทุกอย่างจะสมบูรณ์ในวันทมี่19ตุลาคมนี้ และทุกอย่างจะทำอย่าง สมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

 

ที่มา : มติชนออนไลน์