ผู้ว่าฯ ระนอง ลงพท.ให้กำลังใจชุมชน สนับสนุนสู้พวกนายทุนตัดไม้

ระนอง – จากกรณีที่ขบวนการลักลอบตัดไม้พะยูง ในเขตสวนป่าคลองบางใหญ่ ป่าสงวนแห่งชาติป่าลำเลียง อำเภอกระบุรี จังหวัดระนอง ปะทะกันระหว่างเจ้าหน้าที่และคนร้าย ทิ้งรถยนต์พร้อมไม้พะยูงที่ถูกตัดทิ้งไว้ จำนวน 4 ท่อน ที่ยังไม่สามารถขนออกไปได้ เหตุเกิดวันที่ 28 กันยายน ที่ผ่านมา ต่อมา นายจตุพจน์ ปิยัมปุตระ ผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง ที่เดินทางมาตรวจสอบพื้นที่ป่าพะยูง และให้กำลังใจผู้ใหญ่บ้าน พร้อมระบุว่า ยอมไม่ได้และเป็นนโยบายของรัฐบาลในเรื่องการรักษาทรัพกยากรธรรมชาติ ดังนั้น จะมีผู้มีอิทธิพลเจ้ามาในพื้นที่ไม่ได้ และสิ่งที่สำคัญมาให้ข้อแนะนำว่า จะบริหารจัดการเพื่อป้องกันป่าชุมชนแห่งนี้ได้อย่างไร พร้อมทั้งจะให้กำลังทหารและตำรวจ แม้กระทั่งอุทยานและป่าไม้ มาทำงานในรูปแบบประชารัฐ กับท้องถิ่นและท้องที่ รวมทั้งนายกองค์การบริหารส่วนตำบลบางใหญ่ ซึ่งตรงนี้เป็นพื้นที่ที่มีความรักและความสามัคคี เชื่อมั่นในตัวของทุกคนว่า สามารถปกป้องและดูแลได้ โดยทางจังหวัดได้เข้ามาร่วมสนับสนุนและให้กำลังใจ

ด้าน นายนนทวี เขตจำนันท์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 4 บ้านทับจาก กล่าวว่า ในนามของพี่น้องในตำบลบางใหญ่ รู้สึกมั่นใจยิ่งขึ้น เมื่อผู้บริหารจังหวัดมองเห็นความสำคัญของชุมชน พร้อมให้กำลังใจพวกเรา เชื่อมั่นและอุ่นใจในการทำงานและปฏิบัติหน้าที่เพื่อดำรงไว้ซึ่งเจตนาของแผ่นดินให้ทรัพยากรธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ที่บรรพบุรุษรักษามา ยังคงรักษามา เรายังคงรักษาไว้ต่อไป

ส่วน นายสุธน บุญชู ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 5 บ้านบางใหญ่ล่าง เปิดเผยว่า รู้สึกปลื้มใจ ที่ท่านผู้ว่าฯ ลงพื้นที่และมาให้ความคิดเห็น พร้อมทั้งแนวความคิดต่างๆ ว่าท่านยังคงมีความคิดนึกถึงหมู่บ้าน เมื่อหมู่บ้านมีความเดือดร้อนก็ยังลงมา ทั้งพื้นที่ต้องขอขอบคุณท่านผู้ว่าฯ ที่มาเป็นกำลังใจ พร้อมจะส่งแนวร่วมเข้ามาปฏิบัติงานกับชุมชน

ขอบคุณข้อมูลจากข่าวสด