“ดาษดา” แสดงความอาลัย ร.9 จัดแสดงกล้วยไม้ “ฟาแลนอปซิสสีเหลือง”

26 ตุลาคม 2560 ซึ่งเป็นวันที่มีพิธีการงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ของไทย จะเป็นอีก 1 วันที่คนไทยทั้งประเทศและคนทั่วโลกต้องจดจำและต้องจารึกไว้

ในช่วงนี้หลาย ๆ องค์กรต่างหยุดสร้างสีสันกิจกรรมทางการตลาดไปก่อน แล้วหันมาสร้างสรรค์งานกิจกรรมเทิดพระเกียรติ เพื่อร่วมแสดงความอาลัยกันอย่างคึกคัก

“นภัทร บุญตานนท์” ผู้บริหารดาษดา แกลเลอรี่ เขาใหญ่ จังหวัดปราจีนบุรี บอกว่า ตลอดทั้งเดือนตุลาคมนี้ดาษดา แกลเลอรี่ ขอมีส่วนร่วมในการแสดงความอาลัย ด้วยการจัดงานเทศกาลแสดงกล้วยไม้ฟาแลนอปซิสสีเหลือง ราชินีแห่งกล้วยไม้ เพื่อร่วมแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9

ภายในงานนี้ ทางโครงการได้นำกล้วยไม้ฟาแลนอปซิสสีเหลืองกว่า 2,000 ต้น จาก 10 สายพันธุ์พิเศษที่หาชมได้ยากมาจัดการแสดง พร้อมไฮไลต์พิเศษของงานกับงานปูนปั้นประดับดอกไม้แห้งบานไม่รู้โรย เป็นภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ขนาดสูง 2.5 เมตร กว้าง 2 เมตร

โดยใช้เทคนิคเฉพาะในการสร้างสรรค์ผลงานเป็นครั้งแรกของดาษดา

“ณภัทร” บอกว่า งานนี้จำหน่ายบัตรเข้าชม 100 บาทสำหรับผู้ใหญ่ และ 50 บาทสำหรับเด็ก ซึ่งรายได้ทั้งหมดจากการขายบัตรหลังหักค่าใช้จ่ายทาง “ดาษดา แกลเลอรี่” จะนำไปมอบให้แก่มูลนิธิชัยพัฒนา

นอกจากนี้ยังนำกล้วยไม้ฟาแลนอปซิสสีเหลือง ราชินีแห่งกล้วยไม้ถวายให้ทางสำนักพระราชวังอีกจำนวน 3,000 ต้น เพื่อนำไปประดับพระเมรุมาศ ที่มณฑลพิธีท้องสนามหลวง รวมถึงพระเมรุมาศของทางจังหวัดปราจีนบุรีอีกส่วนหนึ่งด้วย

ผู้บริหารสาวของดาษดา แกลเลอรี่ บอกอีกว่า สำหรับผู้ที่สนใจเข้าพักที่โรงแรมดาษดา เดอะ ฟลาวเวอร์ เอสเซนซ์ รีสอร์ท เขาใหญ่ ทางรีสอร์ตได้จัดกิจกรรมพิเศษเฉพาะในเดือนตุลาคมนี้ ด้วยการเข้าร่วมกิจกรรมปลูกข้าว และจะได้รับเชิญมาเกี่ยวข้าวเมื่อข้าวถึงช่วงเก็บเกี่ยว พร้อมร่วมกับดาษดานำข้าวที่เกี่ยวได้ไปมอบให้แก่เด็กด้อยโอกาส

ไม่เพียงเท่านี้ แขกที่มาพักทุกคนยังได้สัมผัสการพักผ่อนท่ามกลางวิถีธรรมชาติ โดยสามารถเก็บผลผลิตภายในดาษดามาใช้ประกอบอาหาร ซึ่งสาธิตการทำอาหารโดยเชฟของทางดาษดา

โดยมีเป้าหมายว่า อยากให้แขกที่เข้ามาพักที่ “โรงแรมดาษดา เดอะ ฟลาวเวอร์ เอสเซนซ์ รีสอร์ท เขาใหญ่” รู้จักแบ่งปัน ตามแนวพระราชดำรัสของในหลวงรัชกาลที่ 9

ที่มา ประชาชาติธุรกิจออนไลน์