เจ้าของสวนสุดเศร้า!! กระบะรับจ้างเชิดแตงโมกว่า 4 ตัน สูญเงิน 3 หมื่นหลบหนีลอยนวล

เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม นางสำราญ อรอินทร์ อายุ 46 ปี เกษตรกรที่ปลูกแตงโมส่งจำหน่าย ได้เดินทางเข้าร้องเรียนต่อสื่อมวลชนเพื่อฝากเตือนภัยให้กับเกษตรกรรายอื่นๆ โดยนางสำราญ เล่าว่าตนได้ว่าจ้างรถกระบะที่วิ่งรับจ้างทั่วไป โดยมีนายหน้าติดต่อจัดหารถกระบะมารับจ้างในพื้นที่อีกทอดเพื่อให้ช่วยบรรทุกแตงโม จากไร่ของตนเองไปส่งให้กับลูกค้าที่ จ.ชลบุรี โดยตกลงราคาจ้างรถกระบะ จำนวน 5,000 บาท เป็นรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ ทะเบียน บม-130 ชัยภูมิ สีขาว

จนกระทั่งวันที่ 19 ตุลาคม ที่ผ่านมา รถคันดังกล่าวจึงขับเข้ามารับแตงโมภายในไร่แตงโมของตนหลังจากที่ขนแตงโมขึ้นเต็มคันรถแล้วเวลาประมาณ 13.00 น.รถคันดังกล่าวก็ขับออกจากไร่ของตน ซึ่งปกติการส่งแตงโมไปขาย ก็จะทำกันอย่างนี้ซึ่งหลังจากแตงโมไปถึงมือของลูกค้าแล้วรถที่รับจ้างถึงจะไปรับค่าจ้างกับลูกค้าปลายทาง แต่จนกระทั่งเช้าวันที่ 20 ตุลาคม ที่ผ่านมาแตงโมก็ยังไม่ถึงมือของลูกค้า ตนจึงพยายามติดต่อกับคนขับรถที่ให้เบอร์โทรศัพท์เอาไว้แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้

จนเวลาประมาณ 07.00 น. ตนได้รับแจ้งจากลูกค้าที่รอรับแตงโมว่า คนขับรถได้โทรศัพท์เข้ามาแจ้งว่าขณะนี้รถเสียอยู่กลางทางแต่ลูกค้าพยายามสอบถามกลับไปว่า เสียอยู่ที่ไหนคนขับรถก็ตัดสายทิ้งไปและไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย กระทั่งขณะนี้ตนจึงคิดว่าถูกเชิดแตงโมหนีอย่างแน่นอน จึงได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรป่าติ้ว จ.ยโสธร เพื่อให้เร่งติดตามคนขับรถกระบะคันดังกล่าวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

และจากการตรวจสอบทราบชื่อคนขับรถ คือ นายสุภาพ ศรีษาพุทธ อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 110 หมู่ 8 ต.โนนสะอาด อ.คอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิ ซึ่งตนกับคนขับรถรับจ้างไม่เคยรู้จักกันมาก่อน และเพิ่งจะว่าจ้างให้บรรทุกแตงโมเป็นเที่ยวแรกก็มาถูกเชิดแตงโมน้ำหนักรวมทั้งหมดกว่า 4 ตัน มูลค่าไม่ต่ำกว่า 3 หมื่นบาท หลบหนีลอยนวล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 19 ตุลาคมที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปทำข่าวการเก็บเกี่ยวผลผลิตที่ไร่แตงโมของนางสำราญ อรอินทร์ โดยได้ถ่ายภาพรถกระบะคันก่อเหตุที่กำลังขนแตงโมเพื่อไปส่งให้ลูกค้าอีกด้วย