ท่องเที่ยวคึก-สัมผัสอากาศหนาว

เมื่อวันที่ 5 พ.ย. นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ช่วงวันหยุดนักท่องเที่ยวขึ้นมาในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จำนวนมากเป็นพิเศษ ทางเจ้าหน้าที่อุทยานให้คำแนะนำและดูแลอำนวยความสะดวกอย่างเต็มที่ สภาพอากาศเปิด นักท่องเที่ยวนอกจากได้สัมผัสอากาศที่หนาวเย็นสบายแล้วยังได้ชมพระอาทิตย์ยามเช้า และทะเลหมอกอีกด้วย รวมทั้งจุดเดินชมศึกษาธรรมชาติที่กิ่วแม่ปาน นักท่องเที่ยวให้ความสนใจเข้าร่วมโครงการจำนวนมาก ที่กิ่วแม่ปานเช้านี้อุณหภูมิต่ำสุด 8 องศาเซลเซียส ยอดดอยอินทนนท์อุณหภูมิวัดได้ 7 องศา ส่วนสถานที่บ้านพักบนดอยอินทนนท์นั้นเต็มและจับจองล่วงหน้ากันเต็มหมดแล้ว ยังคงค้างเต็นท์ที่ทางอุทยานมีให้นักท่องเที่ยวได้เช่าอยู่ ฝากถึงนักท่องเที่ยวโปรดทำตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ และดูป้ายคำแนะนำที่ติดตั้งไว้ตามจุดต่างๆ ด้วย เพื่อความปลอดภัย และความสุขในการท่องเที่ยว ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

ที่หนองคาย นักท่องเที่ยวแห่ชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ที่ภูห้วยอีสัน อ.สังคม จ.หนองคาย วันนี้มีทะเลหมอกเกิดขึ้นบางๆ เหนือลำน้ำโขง และหนาแน่นในช่องเขาฝั่ง สปป.ลาว เนื่องจากมีลมทำให้หมอกไม่เกาะตัว แต่นักท่องเที่ยวยังได้ชมทิวทัศน์มุมสูงของแม่น้ำโขง สองประเทศไทย-ลาวที่สวยงาม สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง

บรรยากาศการท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยังคงคึกคัก นักท่องเที่ยวทั้งในจังหวัดหนองคาย และจากจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ รวมไปถึงชาวลาว เดินทางไปชมทะเลหมอกเหนือ ลำแม่น้ำโขงสองฝั่งไทยลาว ที่มีให้ชมกันหลายจุด คือที่ภูห้วยอีสัน ภูหนอง และภูโล้น แต่ที่คึกคักกว่าทุกจุดคือภูห้วยอีสัน ต.บ้านม่วง มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมทะเลหมอกกันเป็นจำนวนมาก มีทั้งมาแบบครอบครัว แบบเป็นหมู่คณะ และมาเป็นกรุ๊ปทัวร์ รวมนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาชมทะเลหมอกในวันนี้ไม่ต่ำกว่า 300 คน ท่ามกลางอากาศที่เย็นและลมเบาๆ อุณหภูมิที่ยอดภูอยู่ที่ประมาณ 18 องศาเซลเซียส

ขอขอบคุณข้อมูลจาก หนังสือพิมพ์ข่าวสด รายวัน ฉบับวันอังคารที่ 7 พฤศจิกายน 2560