ยิ่งกว่าถูกหวย! คลังดึงคนจนรับโชคเงินล้านจากอีเพย์เมนต์เริ่มแจกธ.ค. –ร้านธงฟ้ามีสิทธิ์ลุ้นด้วย

นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดภายหลังการประชุมอีเพย์เมนต์มีนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ร่วมประชุมด้วยว่า ที่ประชุมเห็นชอบให้ดึงการใช้จ่ายบัตรสวัสดิภาครัฐของผู้มีรายได้น้อย รูดซื้อสินค้าร้านธงฟ้า และร้านธงฟ้า มาร่วมแจกโชคเงินล้าน เริ่มแจกโชคในเดือนธันวาคม เป็นรอบของการรูดซื้อสินค้าในเดือนพฤศจิกายน มองว่าคนจนมีโอกาสรับเงิน 1 ล้านบาท

เนื่องจากคนจนที่รับบัตรไปแล้วมีจำนวนถึง 10 ล้านราย จากที่ผ่านเกณฑ์กว่า 11 ล้านราย ส่วนผู้ที่ใช้บัตรเดบิตในการรูดซื้อสินค้ามีโอกาสรับโชคเงินล้านนั้นมีประมาณ 8 ล้านรายการ

“อยากให้คนจนได้เงินล้านบาท เพราะเงินจำนวนนี้เป็นจำนวนที่มาก มีโอกาสที่คนจนจะได้ เพราะจากสถิติในเดือนที่ผ่านมาพบว่าคนจนที่รับบัตรไปแล้วนำไปรูดซื้อสินค้าร้านธงฟ้ากว่า 99% ทุกคนรูดเต็มวงเงินในครั้งเดียว คิดเป็นเงินรวม 2,700 ล้านบาท ใกล้เคียงกับที่ประเมินไว้ว่าจะมีการใช้จ่ายร้านธงฟ้าเดือนละ 3,100 ล้านบาท”นายอภิศักดิ์ กล่าว

นายอภิศักดิ์ กล่าวว่า สำหรับในเรื่องอีเพย์เมนต์นั้นในไตรมาส 4 นี้จะเริ่มให้ใช้บิลเพย์เมนต์ เพื่อจ่ายค่าบริการต่างๆ ผ่านพร้อมเพย์ ต่อไปการจ่ายค่าโทรศัพท์ ค่าน้ำ ค่าไฟ ผ่านพร้อมเพย์จะไม่เสียค่าธรรมเนียม รวมถึงจะนำบริการรีเควสทูเพย์ หรือการจ่ายเงินเมื่อได้รับสินค้า มาใช้ในไตรมาสแรกปีหน้า เพื่อรองรับการซื้อขายอิเล็กทรอนิกส์ ที่ผู้ซื้อสามารถจ่ายเงินเมื่อเห็นสินค้า