ธนบัตรปลอมระบาดอ่างทอง แม่ค้าผลไม้เตือน ปชช.หลังตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพไม่รู้ตัว

วันที่ 10 พฤศจิกายน 2560 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากแม่ค้าขายผัก-ผลไม้ วัย 60 ปี ถูกมิจฉาชีพใช้ธนบัตรปลอมมูลค่า 100 บาท หลอกซื้อของบริเวณตลาดทรัพย์สิน เขตเทศบาลเมือง อ.เมือง จ.อ่างทอง

น.ส.นกเล็ก แจ้งอำพันธ์ อายุ 60 ปี อาชีพแม่ค้าขายผัก-ผลไม้ บ้านเลขที่ 18 หมู่ 5 ต.บางระกำ อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง ผู้เสียหาย เผยว่า ตนมีอาชีพขายผัก-ผลไม้มากว่า 10 ปี บริเวณตลาดทรัพย์สิน ขายตั้งแต่ช่วงเช้ามืด และในวันนี้ถูกมิจฉาชีพใช้ธนบัตรปลอมมูลค่า 100 บาทหลอกซื้อของ โดยฉวยโอกาสใช้ช่วงที่ตนมีลูกค้าเยอะและเป็นช่วงเช้ามืด ตนมารู้ว่าถูกหลอกตอนช่วงสาย หลังจากนำเงินมาตรวจนับ จึงสังเกตเห็นว่า ธนบัตรใบดังกล่าวมีลักษณะแปลกๆ และเมื่อเทียบดูกับใบอื่นจึงแน่ใจว่าเป็นของปลอม เพราะมีน้ำหนักเบา และเนื้อธนบัตรค่อนข้างฟู ไม่เรียบมัน สีจืด และเมื่อนำมาประกบกับของจริง มีขนาดเล็กกว่าของจริงเล็กน้อย ไม่มีลายน้ำ ธนบัตรปลอมที่ตนได้มามูลค่า 100 บาท มีเลขธนบัตร 1ฉ 1137084 จึงอยากฝากเตือนประชาชนให้ระวัง จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อ โชคดีที่ตนโดนหลอกแค่ใบเดียว ถือว่าฟาดเคราะห์

เบื้องต้นทางด้านผู้เสียหายไม่ได้เข้าแจ้งความ ได้เพียงแต่แจ้งให้ผู้สื่อข่าวเป็นกระบอกเสียงช่วยแจ้งเตือนและประชาสัมพันธ์ว่ามีมิจฉาชีพใช้ธนบัตรปลอมในเขต อ.เมืองอ่างทอง

ที่มา : มติชนออนไลน์