พระเจ้าช่วย! เจอ “อ้วกหมู” ในถุงน้ำดี ก้อนยาว10ซม. ขายได้ราคาสูงถึง19ล้าน!!!

เว็บไซต์เมโทรรายงานว่า เกษตรชาวจีนกลายเป็นเศรษฐีในพริบตา หลังเจอก้อน “สำรอกหมู” โดยผู้เชี่ยวชาญประเมินว่า มูลค่าของมันมากกว่า 19 ล้านบาท

นายป๋อ ชุนหลิ่ว อายุ 51 ปี เจ้าของฟาร์มหมู เจอสำรอกหมูเป็นก้อนยาว 10 ซม. กว้าง 7 ซม. ตั้งแต่เดือนส.ค. หลังเชือดหมูวัย 8 ขวบ น้ำหนัก 250 ก.ก. ในฟาร์ม ที่เมืองรี่จ้าว มณฑลชานตง ทางตะวันออกของจีน

สำรอกหมูก้อนดังกล่าวถูกพบอยู่ในส่วนถุงน้ำดีหมู โดยนายป๋อและนายหมิงซื่อ ลูกชายวัย 26 ปี เดินทางไปนครเซี่ยงไฮ้ และว่าจ้างผู้เชี่ยวชาญเป็นเงิน 4 หมื่นหยวน (190,000 บาท) เพื่อประเมินมูลค่า

สองพ่อลูกเปิดเผยว่า ตามราคาตลาด สำรอกหมูที่ยาว 10 ซม. กว้าง 7 ซม. จะมีมูลค่าสูงถึง 4 ล้านหยวน (19.7 ล้านบาท) โดยผู้เชี่ยวชาญอธิบายว่า สำรอกหมูจะมีค่าต้องเจอจากถุงน้ำดีหมูเท่านั้น สำรอกที่เจอในกระเพาะหมูไม่มีค่าทั้งสิ้น

ขณะนี้นายป๋อมีเอกสารประเมินคุณภาพสำรอกหมูแล้ว โดยจะยอมรับข้อเสนอราคาจากคนที่สนใจตั้งแต่ 1 ล้านหยวน (5 ล้านบาท) ขึ้นไป

ทั้งนี้ สำรอกหมูก้อนที่ประกอบไปด้วยเส้นขนและวัตถุที่ไม่สามารถย่อยได้ ซึ่งปกติเจอในระบบทางเดินอาหารของสัตว์ โดยนักปฏิบัติการแพทย์แผนจีนขนานนามให้ “สมบัติล้ำค่าของหมู” เพราะเชื่อว่าสามารถขจัดพิษจากร่างกาย จึงกลายเป็นของล้ำค่าและหายากอย่างยิ่ง

โดยเชื่อว่าสำรอกหมูเป็นสสารที่มีคุณประโยชน์ในการรักษาตามแพทย์แผนจีนโบราณ หากนำอ้วกหมูผสมกับยาจีนแล้วจะช่วยขจัดพิษในร่างกายอย่างมีประสิทธิภาพ

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์