สุดเซ็ง งูเหลือมยาว 4 เมตร เขมือบพ่อพันธุ์ไก่ชนราคาตัวละครึ่งแสน

เมื่อเวลา 09.00 น. ของวันที่ 3 ธันวาคม 2560 ศูนย์วิทยุ สภ.บ้านแพ้ว ได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่ตำบลหลักสาม อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ให้เข้าช่วยเหลือจับงูเหลือมขนาดใหญ่ที่แอบเข้ามากินไก่ จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยบ้านแพ้วเข้าช่วยเหลือจับงูเหลือมไปปล่อยตามธรรมชาติ ซึ่งบ้านที่พบงูเหลือมขนาดตั้งอยู่  หมู่ที่ 7 ตำบลหลักสาม อำเภอบ้านแพ้ว ที่บริเวณข้างบ้านภายในสุ่มครอบไก่ พบงูเหลือมขนาดใหญ่ ความยาวกว่า 4 เมตร น้ำหนักตัวไม่น้อยกว่า 40 กิโลกรัม ขดตัวอยู่ข้างในและนอกสุ่มไก่ใกล้ๆ กันยังพบพ่อพันธุ์ไก่ชนนอนตายอยู่หนึ่งตัว ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ใช้อุปกรณ์เข้าจับงูตัวดังกล่าว แล้วเอาใส่กระสอบเพื่อไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

จากการสอบถามนายเล็ก อรุณยงค์ อายุ 68 ปี เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว เล่าว่า เมื่อช่วงเช้ามืดของวันนี้ ตนได้ตื่นนอนขึ้นมา เพื่อมาดูโทรศัพท์ แต่เกิดได้ยินเสียงร้องของไก่ชนที่เลี้ยงไว้ จึงได้เดินมาดูที่เล้าไก่ ก็พบงูเหลือมตัวดังกล่าวกำลังรัดพ่อพันธุ์ไก่ชน ที่อยู่ในสุ่ม ทั้งนี้ตนเห็นว่างูเหลือมมีขนาดใหญ่มาก จึงได้เรียกภรรยาออกมาช่วยกันดึงที่หางงูออกมาจากเล้าไก่ เพื่อจะช่วยชีวิตของพ่อพันธุ์ไก่ชนเอาไว้ เพราะเป็นไก่พ่อพันธุ์ที่มีราคาแพงถึง 50,000 บาท แต่ก็ช่วยชีวิตไม่ได้ ส่วนงูเหลือมนั้นตนเองได้เอาสุ่มไก่อีกอันมาครอบไว้และรอจนสายจึงได้แจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ฯ ให้มาจับไป

ด้านคุณลุงเล็ก ยังบอกอีกว่า ตนเคยจับงูเหลือมมาแล้วถึง 4 ตัว ส่วนไก่ชนนั้น ถูกงูกินไปแล้วทั้งหมด 7 ตัว ซึ่งที่ผ่านมาตนก็เฝ้าระวังและคอยสังเกตว่าประมาณ 3 – 4 วัน งูจะเข้ามากินไก่อีกรอบหนึ่งแต่ก็ยังจับไม่ได้ จนในที่สุดก็มาจับเจ้างูเหลือมตัวใหญ่นี้ได้ แต่ก็ไม่รู้ว่าจะยังมีกองทัพงูเหลือมตัวอื่นๆ ที่คอยจ้องจะเข้ามากินไก่อีกหรือไม่ ซึ่งก็ต้องเฝ้าระวังกันต่อไป

ที่มา : มติชนออนไลน์