อุตุฯเตือน 6 จังหวัดภาคใต้ รับมือความกดอากาศสูงจากจีน

ศูนย์อุตุฯภาคใต้ฝั่งตะวันออก ประกาศเตือนภัย 6 จังหวัด รับมือความกดอากาศสูงจากจีนปกคลุกประเทศไทย กระทบภาคใต้ฝั่งตะวันออก คลื่นลมแรงในอ่าวไทย ฝนตกหนัก คลื่นซัดฝั่ง น้ำล้นตะลิ่ง น้ำป่าไหลหลาก

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 7 ธ.ค. ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก จ.สงขลา ได้ออกประกาศ ฉบับที่ 3 (176/2560) เรื่อง คลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทยและฝนตก บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนอีกระลอกหนึ่งจะแผ่เสริมลงมาปกคลุมประเทศไทยและมีผลกระทบต่อภาคใต้ฝั่งตะวันออก

น.ส.พะเยาว์ เมืองงาม ผอ.ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก จ.สงขลา เปิดเผยว่า ในวันที่ 8-9 ธ.ค. ภาคใต้ฝั่งตะวันออก ตั้งแต่บริเวณ จ.นครศรีธรรมราช สงขลา พัทลุง ปัตตานี ยะลา และ จ.นราธิวาส ยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยของจังหวัดดังกล่าว ระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ปริมาณน้ำฝนสะสม น้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำล้นตลิ่ง ไว้ด้วยหนักในพื้นที่ภาคใต้ฝั่งตะวันออก

น.ส.พะยาว์กล่าวว่า คลื่นลมในอ่าวไทยยังคงมีกำลังแรงต่อเนื่อง ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยบริเวณชายฝั่งทะเลระมัดระวังอันตรายที่เกิดจากลมแรง และคลื่นที่ซัดเข้าหาฝั่ง ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในวันที่ 7-11 ธ.ค.นี้