สูญกว่าครึ่งล้าน! มิจฉาชีพสั่งดาวเรืองนับแสนต้น สุดท้ายไม่มารับ สาวร่ำไห้โฮแทบหมดตัว

วันที่ 7 ธ.ค. น.ส.อรอนงค์ อินต๊ะ อายุ 35 ปี เจ้าของสวนดาวเรืองบ้านวังงูเห่า หมู่ 7 ต.พระยาทด อ.เสาไห้ จ.สระบุรี ร้องเรียนผู้สื่อข่าวว่า ถูกบุคคลแอบอ้างว่าเป็นหน่วยงานราชการโทรศัพท์และอินบ็อกเข้ามาในเพจเฟซบุ๊ก โดยสั่งต้นดาวเรืองกว่าแสนต้น ในราคาต้นละ 8 บาท ทั้ง จ.ชลบุรี และจ.สระบุรี เพื่อใช้ในงานประกอบพิธีในวันที่ 5 ธ.ค. ที่ผ่านมา และจะเข้ามารับในวันที่ 25 พ.ย. แต่เมื่อถึงวันนัดจึงโทรศัพท์ไปให้มารับของกลับไม่มีการตอบรับกลับมา ทำให้ได้รับความเสียหายกว่า 500,000 บาท

น.ส.อรอนงค์ กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนมีอาชีพปลูกต้นดาวเรืองขาย โดยทำกันกับครอบครัวในพื้นที่ 6 ไร่ จากนั้นได้มีออเดอร์สั่งเข้ามาว่าต้องการต้นดาวเรืองจำนวนมากเพื่อใช้ในการประกอบพิธีในวันที่ 5 ธ.ค. ตนพร้อมด้วยญาติพี่น้องจึงได้ปลูกต้นดาวเรืองไว้ตามออเดอร์ จากนั้นเมื่อถึงกำหนดวันที่มารับของกลับไม่มีผู้เข้ามารับของตามที่สั่งไว้ ตนคาดว่าถูกมิจฉาชีพที่แฝงตัวเป็นผู้ที่สั่งซื้อไม่มารับของและปิดโทรศัพท์หนี ไม่สามารถติดต่อได้อีก

ทำให้ตนและบรรดาญาติต่างเสียใจและต้องสูญเสียเงินที่ลงทุนไปจากการปลูกต้นดาวเรืองในครั้งนี้กว่า 5 แสนบาท เนื่องจากต้นทุนในการปลูกต้นละกว่า 5 บาท ทำให้ในการลงทุนไปนั้นสูญเปล่า ซึ่งตอนนี้ตนได้ทำการแก้ไขโดยการตัดดอกขายให้กับแม่ค้า เพื่อได้ต้นทุนคืนบ้างก็ยังดี จึงวอนขอให้มิจฉาชีพที่ทำร้ายจิตใจตนและครอบครัว หยุดการกระทำดังกล่าวขอให้เห็นใจชาวสวนด้วย

 

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์