หนุ่มสู้ชีวิต! จบแค่ ป.6 ผันตัวเป็นนายตัวเอง เปิดร้านพิซซ่าเตาฟืน มัดใจนักท่องเที่ยวมา 12 ปี

วันที่ 12 ธ.ค. ที่ จ.สุราษฎร์ธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีหนุ่มเรียนจบแค่ ป.6 แต่มากด้วยความสามารถ เปิดร้านพิซซ่าเตาฟื้น แนวอิตเลียน -ไทย โดยใช้แป้งสูตรพิเศษ บางกรอบ ใช้การนวดและตีแป้งหน้าเตาทำพิซซ่าต้มยำกุ้ง พิซซ่าขาหมูรมควัน อบด้วยเตาฟื้นขนาดยักษ์ รสชาติหอมหวานกลิ่นเตาฟืน มัดใจลูกนักท่องเที่ยวต่างชาติและคนไทย ที่เดินทางไปเที่ยวเขาสก ต้องแวะชิมแวะทาน ขายดิบขายดีลูกค้าแน่นร้านตลอดทั้งปีที่ร้าน “ชาว์ว อิตาเลียน ริชเตอร์เรติ พิซซ่าเรียนแอนไทยฟุ้ด” ตั้งอยู่เลขที่ 6/4 หมู่ 2 ต.คลองศก อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี เป็นร้านสไตล์คันทรี ใกล้ชิดธรรมชาติ บรรยากาศรอบๆ เป็นธรรมชาติ สดชื่น เหมาะสำหรับผู้ที่จะหนีเมืองมาสูดโอโซนให้เต็มปอด

นายนราวุฒิ เทพี อายุ 34 ปี เจ้าของร้าน เล่าว่า ตนและน.ส.กนกวรรณ วรรณานนท์ อายุ 33 ปี ภรรยาได้ร่วมกันเปิดร้านดังกล่าวมากว่า 12 ปีแล้ว ทั้งนี้ด้วยความที่ตนเรียนจบแค่ชั้น ป.6 มีโอกาสไปทำงานที่ จ.ภูเก็ต เริ่มต้นจากเด็กล้างจาน ล้างผัก จนมีโอกาสได้เป็นผู้ช่วยกุ๊กในโรงแรมใหญ่ๆ หลายแห่ง คลุกคลีกับการทำอาหารมาโดยตลอด ทำให้สามารถทำอาหารได้ทุกแนว จึงเริ่มคิดสูตรดัดแปลง รสชาติอาหาร ผสมผสานวัฒนธรรมไทยต่างชาติ ให้เป็นสูตรรสชาติถูกปากที่ต้องของลูกค้า

โดยทางร้านจะจัดเตรียมวัตถุดิบทุกๆ อย่าง ใหม่สด ทุกวัน และเน้นความสะอาดเป็นหลัก เพื่อให้ลูกค้าประทับใจ ช่วงแรกๆ ก็ยังไม่ได้รับความสนใจจากลูกค้าเท่าไรนัก ซึ่งขณะนั้นที่ร้านยังใช้เตาแก๊สในการอบพิซซ่า จึงหันมาคิดสร้างออกแบบเตาอบถ่านโดยใช้ไม้ฟืน เป็นเตาฟื้นขนาดยักษ์ไว้สำหรับทำเมนูอาหารประเภทพิซซ่า จึงหอมหวนกลิ่นถ่านรสชาติดี ประกอบกับใช้สูตรแป้งที่คิดค้นสูตรพิเศษขึ้น และใช้มือในการนวดแป้งตีแป้งหน้าเตา จนเป็นที่ถูกอกถูกใจ และสามารถมัดใจลูกค้า เอาไว้ได้ถึงปัจจุบัน สำหรับลูกค้าที่ร้าน 99% เป็นลูกค้าต่างชาติ

ส่วนเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ พิซซ่าหน้าต้มยำกุ้ง เน้นแบบแป้งบางกรอบ พิซซ่าพลาม่าแฮม สามารถเลือกชนิดของแฮมได้ เมนูอื่นๆ มากมาย เช่น ขาหมูรมควัน (เป็นขาหมูรมควันอย่างดีนำเข้าจากอิตตาลี) สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมา ต้มยำกุ้ง สเต๊กหมู ซอสพริกไทย ชีสระเบิด สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า ลาซานญ่า สปาเกตตีเส้นดำทะเลผัดไวท์ซอส ซีซาร์สลัด ขนมปังกระเทียม พาสต้า สปาเกตตี ปีกไก่อบซอส และผักโขมอบชีส เป็นต้น ร้านเปิดบริการตั้งแต่เวลา 10.00น.ถึง 22.00 น.ของทุกวัน

 

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์