สาวหิ้วปลากระป๋องพยาธิโผล่ฟ้อง สคบ. เผยผู้ประกอบการ ยอมรับแต่ไร้คำขอโทษ

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟสบุ๊คนามว่า Sarantip Chaeton โพสต์ภาพปลากระป๋องยี่ห้อดังที่มีสิ่งแปลกปลอมลักษณะตัวกลมยาวสีขาวลอยอยู่ในกระป๋องจนมีผู้เข้าชมและแชร์เป็นจำนวนมากนั้น

ล่าสุดวันนี้ (12 ธ.ค.60) น.ส.สราญทิพย์ แซ่ตัน ผู้โพสต์และครอบครอบเดินทางไปยังศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดภูเก็ตเพื่อเข้าร้องขอความเป็นธรรมกับเจ้าหน้าที่กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยทางน.ส.สราญทิพย์ เล่าว่าครอบครัวของตนเป็นครอบครัวใหญ่และทุกคนในบ้านชอบกินปลากระป๋อง จนเมื่อเย็นวันที่ 8 ธ.ค.ที่ผ่านมา ได้ให้น้องสาวไปซื้อมา 3 กระป๋องที่ร้านสะดวกซื้อใกล้บ้านตรวจดูใต้กระป๋องระบุวันผลิต 161017 และวันหมดอายุ 161020 จึงเปิดเทใช้จานเตรียมยำ 2 กระป๋องแรกไม่พบสิ่งผิดปกติ แต่เมื่อเปิดกระป๋องที่ 3 ปรากฏเห็นตัวกลมใส ๆ สีออกขาวลอยอยู่ในน้ำปลากระป๋องจึงเรียกคนในครอบครัวมาดู ตอนแรกคิดว่าเป็นกางปลาแต่พอดูไปมามันดิ้นได้ และมีปริมาณเพิ่มมากขึ้น จึงลงในเฟซบุ๊คเพื่อเตือนผู้ที่รับประทานปลากระป๋อง

หลังจากนั้นก็ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ สคบ พร้อมระบุว่าได้ติดต่อให้ทางบริษัทลงมาตรวจสอบแล้ว โดยทางบริษัทยอมรับว่าเป็นพยาธิจริงและได้ส่งเจ้าหน้าที่มารับปลากระป๋องดังกล่าวไปตรวจสอบโดยไม่ได้กล่าวขอโทษหรือแสดงความรับผิดชอบแต่อย่างใด ตนเลยไม่ได้มอบปลากระป๋องดังกล่าวให้เพราะต้องการเก็บไว้เป็นหลักฐาน เพราะที่ผ่านมาหลังมีการแชร์เรื่องราวออกไปก็มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ทำให้ตนและครอบครัวได้รับความเสียหาย จึงเดินทางมาร้องขอความเป็นธรรมที่ศูนย์ดำรงธรรมเพื่อให้ทางบริษัทแสดงความรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยทางศูนย์ดำรงธรรมยืนยันว่าจะส่งเรื่องทั้งหมดให้ผู้เกี่ยวข้องรับทราบและดำเนินการเพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

 

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์