อานนท์ไบโอเทค เปิดอบรมเห็ดนมเสือฟรี ในวันเสาร์ที่ 27 มกราคม 2561 รับเพียง 50 ท่านเท่านั้น

เห็นไหมนี่ นี่คือ เห็ดนมเสือ(Tiger Milk Mushroom = Lignosus rhinocerus) เป็นเห็ดที่เกิดชุกชุมทางภาคใต้ของประเทศไทย เป็นเห็ดที่ชาวเงาะป่าซาไก นำไปใช้เป็นยาแก้ไข้ แก้อักเสบ และแก้มะเร็ง

แต่ปัจจุบัน ประเทศมาเลเซียซึ่งก็มีเห็ดชนิดนี้เช่นกัน ได้นำไปศึกษาทดลอง จนสามารถทำการเพาะและผลิตเป็นการค้าได้แล้ว ยิ่งมาหลังจากที่ท่านอดีตนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย ดร.มหาธีร์ ที่มีการป่วยด้วยต่อมทอลซิล อักเสบ ไม่สามารถออกงานไปพบปะหรือพูดคุยได้ แต่พอได้ทานเห็ดนมเสือตามคำแนะนำของหมอจีน พบว่า หลังจากนั้นเพียงข้ามคืน อาการอักเสบของท่านดีขึ้นอย่างเหลือเชื่อ ท่านจึงประกาศและเร่งรัดให้คณะนักวิทยาศาสตร์ที่เกี่ยวข้อง ทำการร่วมกันศึกษาวิจัยเกี่ยวกับเห็ดนมเสือ ให้เป็นวาระแห่งชาติแบบบูรณาการ(ตอนนี้ เราก็เริ่มตั้งไข่บ้างแล้วครับ โดยสถาบันแสงซินโครตรอนเป็นแกนนำ และเริ่มมีผลงานออกมาบ้างแล้ว เช่น เห็ดเยื่อไผ่ครับ) จนกระทั่ง ผ่านการทดลองความเป็นพิษแล้วว่า ทั้งในเซลและในสัตว์ทดลองพบว่า เห็ดนมเสือไม่มีความเป็นพิษ แล้วได้ทดลองกับเซลมะเร็งเต้านม มะเร็งตับ ก็พบว่า สามารถช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตเซลมะเร็งได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังช่วยทำให้การให้คีโมหรือฉายแสง มีประสิทธิภาพดีขึ้น โดยผลข้างเคียงน้อยลง ด้วยเหตุนี้ ทางการของมาเลย์ จึงสนับสนุนให้มีการตั้งบริษัทที่ทำการผลิตเห็ดนมเสือ เป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆมากมายในนามของบริษัท LignoBiotec จำหน่ายไปทั่วโลก และกลายเป็นถูกประกาศอย่างเป็นทางการว่า เห็ดนมเสือ เป็นทรัพยากรอันทรงค่าของประเทศมาเลเซีย

ดังนั้น เพื่อให้รู้เขา รู้เราและเพื่อเป็นความร่วมมือกันทางวิชาการ ทางอานนท์ไบโอเทค จึงได้เชิญหัวหน้าฝ่ายวิจัยและเป็นผู้จัดการของบริษัทดังกล่าว มาบรรยายให้แก่ผู้สนใจ ในวันเสาร์ที่ 27 มกราคม 2561 นี้ ที่อานนท์ไบโอเทค ตั้งแต่เวลา 9.00 น.เป็นต้นไป โดยจะให้สิทธิ์ผู้ผ่านการอบรมเห็ดและผู้ที่เป็นลูกค้าเห็ดเป็นยาของทางอานนท์ไบโอเทคก่อน งานนี้ฟรีนะครับ พร้อมทั้งอาหารกลางวันฟรี รับไม่เกิน 50 ท่านเท่านั้น สนใจสามารถติดต่อสอบถามสำรองที่นั่งได้ที่ 02-9083308, 086-0830202