ข้าวสานธรรม!! คุณหญิงสุดารัตน์แนะซื้อข้าวสารโครงการข้าวสานธรรม ‘ของฝาก-ของขวัญ’ ปีใหม่

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานกรรมการมูลนิธิไทยพึ่งไทย เปิดเผยว่า ได้นำข้าวสารในโครงการข้าวสานธรรมมาจำหน่าย ณ ห้างดิเอ็มควอเทียร์ โดยข้าวสารถูกบรรจุอยู่ในผลิตภัณฑ์อย่างสวยงาม เป็นข้าวที่ปลูกโดยผู้รักษาศีล 5 จากหมู่บ้านศีล 5 ที่พร้อมใจ ลด ละ เลิก การใช้สารเคมีที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ จนบางกลุ่มได้รับการรับรองเป็นอาหารออแกนิคมาตรฐานโลกจากเกษตรอินทรีย์สากล ส่วนที่เหลือก็เป็นกระบวนการ ลด ละ เลิก การใช้สารเคมี เป็นข้าวปลอดสารพิษซึ่งต้องใช้เวลาอีกระยะหนึ่งจะเข้าสู่ระบบข้าวออแกนิคทั้งหมด

คุณหญิงสุดารัตน์กล่าวอีกว่า การอุดหนุนข้าวสานธรรมจะได้ประโยชน์ถึง 3 ขั้นตอน คือ 1.เป็นการมอบสุขภาพที่ดีให้แก่คนที่รักในโอกาสปีใหม่ 2.ช่วยสร้างความเข้มแข็งให้ชุมชนมีคุณธรรมโดยมีวัดเป็นกลไกศูนย์กลาง และ 3.ช่วยสร้างรายได้ที่มั่นคง และเป็นธรรมให้เกษตรกร ทั้งนี้ ตนมีแนวคิดในการจำหน่ายข้าวสานธรรมแบบผูกปิ่นโต ซึ่งจะบริการถึงบ้าน ตามความต้องการของผู้สนใจ ซึ่งล่าสุดมีกลุ่มเกษตรกรกว่า 30 กลุ่ม เข้าร่วมโครงการ ซึ่งถือเป็นการเติบโตอย่างมีคุณภาพ

“ผู้ที่เคยรับประทานข้าวสานธรรมยืนยันว่า เป็นข้าวที่มีคุณภาพ มีอัตลักษณ์ที่แตกต่างจากค่าปกติ โดยเฉพาะกลิ่นหอม และรสชาติ ทั้งยังมีเรื่องราวที่สะท้อนถึงวัฒนธรรมของแต่ละกลุ่มเกษตรกร บุคคลที่เคยซื้อไปรับประทานจึงสั่งซื้อต่อเนื่องเป็นของฝาก และของขวัญ พร้อมเชิญชวนให้บุคคลที่สนใจร่วมซื้อข้าวสานธรรมไปรับประทาน สำหรับผู้สนใจซื้อได้ที่บูธข้าวสานธรรม บริเวณภายใน Goment Market ชั้น GF ห้าง ดิ เอ็มควอเทียร์ ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 7 มกราคม 2561 หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่มูลนิธิไทยพึ่งไทย โทร 0-2971-7575” คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว

 

ที่มา : มติชนออนไลน์