ปภ.เผยยโสธรหนาวสุดรอบ 10 ปี ราชกรีฑาสโมสรลงพื้นที่ มอบผ้าห่ม 600 ผืน

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 21 ธันวาคม ที่องค์การบริหารส่วนตำบลกุดน้ำใส อ.ค้อวัง จ.ยโสธร นายสาธิต เซกัล รองอุปนายกสมาคมราชกรีฑาสโมสร พร้อมด้วยนายจาเยสกุมาร ราติลาล บูดารา กรรมการอำนวยงานทั่วไปสมาคมราชกรีฑาสโมสร เดินทางมามอบผ้าหุ่มกันหนาวเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยหนาวในพื้นที่จังหวัดยโสธร จำนวน 600 ผืน โดยมีนายชยุต วงศ์วณิช หน.สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดยโสธร(ปภ.)และชาวบ้านให้การต้อนรับท่ามกลางอากาศหนาวเย็น

นายสาธิต กล่าวว่า ตนพร้อมด้วยคณะมีความดีใจมากที่ได้เดินทางมาพบพ่อแม่พี่น้อง ในช่วงเวลา 110 ปี ของสมาคมราชกรีฑาสโมสรที่ได้ทำมาตลอดคือกิจกรรมทางด้านสังคมสงเคราะห์ เช่นการแจกผ้าห่มกันหนาว เพื่อเป็นการบรรเทาความทุกข์ของพ่อแม่พี่น้อง แต่ละปีทางสมาคมจะคัดเลือก 6-9 จังหวัดทั่วประเทศไทยในการแจกสิ่งของ โดยวันนี้ได้ทำการแจกผ้าห่มในพื้นที่จังหวัดยโสธร จำนวน 600 ผืน ประกอบด้วย ต.กุดน้ำใส อ.ค้อวัง จำนวน 150 ผืน , ต.ฟ้าหยาด อ.มหาชนะชัย จำนวน 200 ผืน, ต.นาเวียง อ.ทรายมูล จำนวน 100 ผืน และ ต.โพนงาม อ.กุดชุม จำนวน 150 ผืน

นายชยุตกล่าวว่า สถานการณ์ภัยหนาวของจังหวัดยโสธรในช่วง 2 วันที่ผ่านมาพบว่ามีอุณหภูมิลดลงอยู่ประมาณ 10-11 องศา ส่วนที่ติดกับภูเขาอุณหภูมิจะอยู่ที่ 9 องศา โดยอากาศหนาวเย็นในครั้งถือเป็นครั้งที่หนาวที่สุดในรอบ 10 ปี นอกจากนี้ประชาชนที่คาดแคลนผ้าหุ่มกันหนาวในพื้นที่จังหวัดยโสธรจากการสำรวจพบว่ามีประมาณ 80,000 กว่าคน ประกอบด้วยคนชรา คนพิการและเด็ก เบื้องต้นทาง ปภ.มีแผนแจกจ่ายผ้าห่มโดยมีสมาคมและมูลนิธิต่างๆ ร่วมนำมาบริจาค อย่างไรก็ตาม อยากฝากไปถึงพี่น้องประชาชนในช่วงนี้ความทำร่างกานให้อบอุ่นตลอดเวลา งดการดื่มสุรา

 

ที่มา : มติชนออนไลน์