สตอเบอรี่ 80 โครงการพระราชดำริภูหินฯ พิษณุโลก ออกผลใหญ่ให้นักท่องเที่ยวได้ชิมแล้ว

สตอเบอรี่ที่โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า เบอร์ 80 เริ่มออกผลให้นักท่องเที่ยวได้ชิมกันแล้ว คาดว่ากลางเดือนมกราคม จะออกผลเต็มที่ ราคากิโลกรัมละ 300 บาทเท่านั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า อ.นครไทย จ.พิษณุโลก มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ต่างเดินทางไปสัมผัสอากาศหนาวและเลือกชม และซื้อสตอเบอรี่ พันธุ์พระราชทาน 80 ที่โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลกกันจำนวนมาก โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา

นายศุภกุล จันทร์ลา หัวหน้าโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก กล่าวว่า หลังจากทางโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า ได้นำสตอเบอรี่ เบอร์ 80 มาทดลองปลูกตั้งแต่ปี 2552 จำนวน 3 ไร่ ที่ผ่านมา และประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีมีผลิตขนาดผลใหญ่ และมีรสชาติ ที่หวาน กรอบ ที่สำคัญสตอเบอรี่ปลูกไว้ปลอดสารพิษ ไม่มีการฉีดสารเคมีแต่อย่างใด และในปีนี้ สตอเบอรี่ได้ปลูกไว้ เริ่มออกผลเป็นลูกสตอเบอร์รีที่ผลใหญ่น่ารับประทานแล้ว คาดว่าในช่วงปลายเดือนมกราคม นี้จะออกผลได้อย่างเต็ม 100%

โดยปีนี้ราคาของสตอเบอรี่ พันธุ์พระราชทาน 80 จะมีจำหน่ายอยู่ที่ราคา ก.ก.ละ 300 บาท ซึ่งหากผู้ใดสนใจต้องเลือกซื้อสตอเบอรี่ โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า อุทยานภูหินร่องกล้า ก็สามารถไปเลือกซื้อในช่วงปลายเดือนมกราคม เป็นต้นไป

ซึ่งในช่วงเวลาดังกล่าว ก็สามารถไปสัมผัสกับบรรยากาศที่หนาวเย็นบนอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า และชมดอกกระดาษที่เบ่งบานเต็มที่อีกด้วย บริเวณจุดชมวิวผาบอกรัก ผาพบรัก ผารักยืนยง ภายในโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า

 

ที่มา : มติชนออนไลน์