แดเนียล ตื่นเต้นรับบทเพื่อนพระเอก การแสดงลิเกป่าครั้งแรกในชีวิต

เปิดศักราชใหม่ ด้วยบทบาทใหม่ของฝรั่งหัวใจไทย “แดเนียล เฟรเซอร์” หันมาสวมมาด “เพื่อนพระเอก” ขึ้นเวทีการแสดงลิเกป่าครั้งแรกในชีวิต กับทริปข้ามปีอย่าง “สามเกาะสี่ถ้ำ” จ. ตรัง ซึ่งเดินทางมาถึงถ้ำสุดท้ายคือ ถ้ำเขาช้างหาย สัมผัสวัฒนธรรม ประเพณี และความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ พร้อมตื่นตากับศิลปะแห่งเศษไม้ที่วังเทพทาโร ในรายการหลงรักยิ้ม

เรียกได้ว่าเป็นการแสดงครั้งแรกของฝรั่งยิ้มกว้าง “แดเนียล” ที่ได้มีโอกาสร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการแสดงพื้นบ้านอย่าง ลิเกป่า กับบทบาทเพื่อนพระเอก โดยแดเนียลจะต้องคอยตามง้อนางเอกให้เดินทางกลับไปยังเมืองของพระเอก ซึ่งการแสดงลิเกป่านั้นมีให้เห็นแค่ในแถบภาคใต้ของไทยเท่านั้น จากนั้นไปชมความมหัศจรรย์แห่งธรรมชาติที่ ถ้ำเขาช้างหาย ซึ่งด้านในถ้ำจะมีหินงอกหินย้อย ที่มีลักษณะต่างๆ กันไป แต่ดูคล้ายช้าง เช่น ตัวช้าง ลูกช้างเรียงตัวกัน รอยเท้าช้าง เป็นต้น จากนั้นไปชมศิลปะจากเศษรากไม้ ที่วังเทพทาโร สถานที่รวบรวมรากไม้กว่า 25 ไร่ พบอาจารย์จรูญ ผู้สร้างสรรค์นำไม้เทพทาโรมาสร้างเป็นมังกร 89 ตัว ซึ่งแต่ละตัวมีจุดเด่น และรูปร่างที่แตกต่างกันอีกด้วย

ติดตามชมนักแสดงหน้าใหม่ “แดเนียล เฟรเซอร์” กับการแสดงพื้นบ้านครั้งแรกของเขา ในรายการหลงรักยิ้ม วันอาทิตย์ ที่ 7 มกราคม 2561 เวลา 16.30 น. ทางช่อง 28 (3SD) พร้อมติดตามความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ได้ที่ Facebook: https://www.facebook.com/longrukyim/