บางแก้วฟีเวอร์!! คนแห่ขอซื้อสุนัขคอกเดียวกับนายกฯ เจ้าของบ่นเสียดายขายเกลี้ยง อยากได้ต้องรอก.พ.

คอกชนะชัยบางแก้ว จ.พิษณุโลก เนื้อหอมสุด ๆ ผู้คนจากทั่วไทยโทรศัพท์ขอซื้อลูกสุนัขไทยพันธุ์บางแก้ว อยากได้คอกเดียวกันกับที่นายกฯอุดหนุนไป 3 ตัว แต่หมดเกลี้ยงแล้ว ต้องอดใจรออีก 2 เดือน มีอีก 6 แม่ที่ผสมพันธุ์โดยเจ้าเมืองแมน กำลังคลอดในกลางเดือนนี้ คาดได้ลูกสุนัขบางแก้วไม่ต่ำกว่า 20 ตัว

เมื่อวันที่ 5 มกราคม กระแสข่าวการซื้อลูกสุนัขไทยพันธุ์บางแก้วของนายกรัฐมนตรี จำนวน 3 ตัว จากคอกชนะชัยบางแก้ว บ้านยมราช ต.ท่านางงาม อ.บางกระกำ จ.พิษณุโลก ส่งผลดีให้มีประชาชนสนใจสอบถามสั่งซื้อลูกสุนัขจากคอกต่าง ๆ จำนวนมาก โดยเฉพาะคอกชนะชัยบางแก้ว ของนายเสนอ จันทร์พุฒ เจ้าตัวต้องรับโทรศัพท์จากทุกสารทิศทั่วไป มีติดต่อสอบถามเข้ามาเพื่อขอซื้อลูกสุนัขบางแก้ว ที่ต่างล้วนอยากได้คอกเดียวกับลูกสุนัขที่นายกฯซื้อไป

นายเสนอ จันทร์พุฒ เจ้าของคอกชนะชัยบางแก้ว เปิดเผยว่า วานนี้ตนต้องรับโทรศัพท์ตลอด มีโทรศัพท์มาจากทั่วไทย สอบถามอยากได้ลูกสุนัขคอกเดียวกับลูกสุนัขที่นายกฯซื้อไป หรือ จากพ่อพันธุ์ชื่อเมืองแมนก็ได้ ซึ่งตนเองก็จำชื่อไม่ได้ว่าใครบ้าง เป็นผู้หลักผู้ใหญ่ก็มี แต่ก็ต้องตอบปฏิเสธไป เพราะลูกสุนัขคอกเดียวกับสุนัขฯของนายกฯ หมดแล้ว คอกนี้เกิดมาจากพ่อพันธุ์ชื่อ เมืองแมน สุนัขไทยพันธุ์บางแก้วที่มีลักษณะดี สีขาว-น้ำตาล นิสัยเป็นมิตร ไม่ดุ โดยคอกนี้มีทั้งหมด 5 ตัว และจำหน่ายออกไปหมดแล้ว น่าเสียดายมาก แต่ก็ได้บอกทุกคนว่า ขณะนี้ในคอก มีแม่พันธุ์อีก 6 ตัว ที่กำลังคลอดในช่วงกลางเดือนมกราคมนี้ ทุกตัว ผสมพันธุ์กับเจ้าเมืองแมน คาดว่าจะมีลูกสุนัขออกมาได้ในช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นไป น่าจะไม่ต่ำกว่า 20 ตัว ตนได้ตั้งราคาขั้นต่ำไว้ที่ตัวละ 6,000 บาท เพราะเกิดจากพ่อพันธุ์เมืองแมน

สำหรับเจ้าเมืองแมนนั้น เป็นพ่อพันธุ์ตัวเดียวของคอกชนะชัยบางแก้ว อายุ 5 ปีกว่า มีลักษณะดีตามมาตรฐานพันธุ์สุนัขไทยบางแก้วขนหน้าดี แข้งสิงห์ ขนสองชั้น หางสวย จิตใจดี นิสัยไม่ดุ ไม่ก้าวร้าว เข้าคนได้ง่าย เป็นสุนัขที่พัฒนาสายพันธุ์รุ่นใหม่ให้ไม่ดุ จากลักษณะดั้งเดิมของสุนัขบางแก้วที่ขึ้นชื่อว่าดุ การเลี้ยงสุนัขบางแก้ว ต้องใส่ใจ อย่าให้เขาเครียด ต้องหมั่นพาจูง พาเที่ยวออกกำลังกาย

 

ที่มา : มติชนออนไลน์