ระทึก!พารามอเตอร์บินโชว์วันเด็กเครื่องดับกลางอากาศ ก่อนหมุนคว้างร่วงค้างยอดปาล์ม

เมื่อวันที่ 13 ม.ค. ที่อบต.หาดยาย อ.หลังสวน จ.ชุมพร นายธเรวัชร อบแพทย์ นายก อบต.หาดยาย รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุเครื่องพารามอเตอร์ตกลงจากท้องฟ้า หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย นายสุชีพ ดำสุทธิ์ รอง นายก อบต. ตำรวจสภ.หลังสวน เจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างๆ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุห่างจากที่ทำการอบต.หาดยาย ที่กำลังจัดงานวันเด็กแห่งชาติประมาณ 1 กิโลเมตร ด้านหลังที่ทำการอบต.เป็นพื้นที่สวนปาล์มน้ำมัน ขนาดใหญ่ ต้นปาล์มน้ำมันแต่ละต้นมีอายุมากกว่า 30 ปี สูง มากกว่า 10 เมตร พบที่ต้นปาล์มน้ำมันต้นหนึ่งมีร่างของนายสถาพร รักบำรุง อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 139/1 หมู่ที่ 11 ต.วังตะกอ อ.หลังสวน จ.ชุมพร อาชีพ ผู้รับเหมาก่อสร้าง และ เครื่องพารามอเตอร์ติดค้าง อยู่ในจุดปลายยอดต้นปาล์ม ส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือ

เจ้าหน้าที่หลายฝ่าย พยายามหาทางช่วยเหลือ นายสถาพรลงมา แต่เนื่องจากต้นปาล์มน้ำมัน มีความสูงและมีหนามแหลมคมทั้งต้น จึงไม่สามารถใช้กำลังคนขึ้นไปนำเอาลงมาได้ ต่อมานายสุทธิพันธ์ สุวรรณบัณฑิต อาสาสมัครหน่วยป้องกันภัยพิบัติหลังสวน และนายสมชาย สัมพาริน หัวหน้าหน่วยหน่วยบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองหลังสวน นำรถกระเช้าความสูง 15 เมตร เดินทางมาช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

จากการสอบถามเบื้องต้น ได้ความว่า นายสถาพรและเพื่อนๆในกลุ่มพารามอเตอร์หลังสวน จำนวน 3 ลำ มาบินโชว์ในงานวันเด็กของอบต.หาดยาย ขณะที่กำลังบินโชว์เครื่องพารามอเตอร์ของนายสถาพรเกิดดับกะทันหัน ทำให้เครื่องพารามอเตอร์รวมทั้งนายสถาพร หมุนคว้างกลางอากาศ นายสถาพรพยายามบังคับร่อนลงกลางที่โล่งใจกลางสวนปาล์ม แต่เกิดผิดพลาดจนเครื่องร่อนลงบนปลายยอดต้นปาล์มติดค้างที่ความสูง 12 เมตร เพื่อนๆ อีก 2 ลำ เห็นเหตุการณ์ จึงรีบแจ้งไปยังนายธเรวัชร อบแพทย์ นายก อบต. ให้นำกำลังมาช่วยเหลือ

ต่อมาจึงสามารถช่วยเหลือนำทั้งตัวนายสถาพร และเครื่องพารามอเตอร์ลงมาได้ โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที นายสถาพรไม่ได้รับบาดเจ็บ แต่เครื่องพารามอเตอร์ พังเสียหายมูลค่าร่วม 1 แสนบาท

 

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์