ผู้ว่าฯเมืองเลย ย้อนวัย “แต่งชุดนักเรียน ถีบจักรยาน ไปงานวันเด็ก”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 13 มกราคม 61 เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ได้แต่งชุดเด็กนักเรียนสมัยเรียนชั้นประถมโรงเรียนบ้านวังสะพุง มีอักษรย่อที่เสื้อว่า บพ.เด็กชายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม หวลย้อนคิดถึงอดีตสมัยเป็นนักเรียน เคยศึกษาที่ รร.บ้านวังสะพุง อ.วังสะพุง จ.เลย ในสมัยเรียนชั้นประถม เนื่องจากท่านผู้ว่า เกิดที่อำเภอวังสะพุง

โดยกิจกรรมงานวันเด็ก ท่านผู้ว่าฯ ได้แต่งชุดเด็กนักเรียน แล้วปั่นจักรยานออกจากบ้านพัก(จวนผู้ว่า) ตั้งแต่เวลา 07.00 น.เพื่อไปเป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ เวทีกลางหน้าสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จังหวัดเลย และบริเวณสวนสาธารณะกุดป่อง ท่ามกลางอากาศหนาวอุณหภูมิ 13 องศาโดยทางเทศบาลเมืองเลยได้จัดงานวันเด็กแห่งชาติ โดยมีเด็กๆตื่นแต่เช้ารอรับผู้ว่าราชการ กว่า 1000 คน กลายขวัญใจของคนเลยและเด็กๆต่างชื่นชอบผู้ว่าฯเป็นคนจังหวัดเลยบ้านเดียวกัน

และหลังจากนั้น ทางผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ได้ปั่นจักรยาน เดินทางไปเปิดงาน อีก 5 จุดเช่น งานของเทศบาลเมืองเลย หน้า สวท เลย โรงเรียนเลยพิทยาคม หน้าศาลากลาง และจุดอื่นๆ ที่มีการเรียนเชิญมา

 

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์