“ไทยน้ำทิพย์” จับมือ “ตลาดไท” ต่อเนื่องอีก 5 ปี ส่งเสริมธุรกิจ ตอบโจทย์คู่ค้า ตอกย้ำการเป็นตลาดกลางค้าส่งสินค้าเกษตรครบวงจรที่ใหญ่สุดในอาเซียน

กรุงเทพฯ 23 มกราคม 2561 บริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์โคคา-โคลา ภายใต้กลุ่มธุรกิจโคคา-โคลา ในประเทศไทย และบริษัท ไทย แอ็กโกร เอ็กซเชนจ์ จำกัด ผู้ดำเนินกิจการ “ตลาดไท” ตลาดกลางค้าส่งสินค้าเกษตรครบวงจรที่ใหญ่สุดในอาเซียน ประกาศเป็นพันธมิตรทางธุรกิจต่อเนื่องอีก 5 ปี ระหว่างปี 2561 ถึง 2565 หลังสัญญาแรกที่มีระยะเวลา 3 ปีสิ้นสุดลง โดยไทยน้ำทิพย์จะยังคงได้สิทธิ์แต่เพียงผู้เดียวให้เป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์โคคา-โคลาครบทั้งพอร์ตโฟลิโอ ทั้งน้ำดื่มน้ำทิพย์ เครื่องดื่มอัดลม แบบที่มีน้ำตาลและผลิตภัณฑ์ล่าสุดไม่มีน้ำตาล และเครื่องดื่มไม่อัดลมครบทุกแบรนด์ ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าตลาดไท พร้อมทุ่มงบกว่า 33 ล้านบาท ส่งเสริมการดำเนินธุรกิจให้กับร้านค้าภายในตลาดไท ผ่านการฝึกอบรม กิจกรรมส่งเสริมการตลาดและสื่อประชาสัมพันธ์ ตลอด 5 ปี เพื่อการเติบโตทางธุรกิจร่วมกัน

มร. ฮอร์เฮ่ ชาซาร์เร็ตต้า กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด กล่าวว่า “ในยุคปัจจุบันที่ภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมมีการแข่งขันสูงขึ้น ไทยน้ำทิพย์จึงมุ่งเน้นพัฒนานวัตกรรม เทคโนโลยีที่ได้มาตรฐานระดับโลกของโคคา-โคลา และการพัฒนาบุคลากรเพื่อให้สามารถตอบโจทย์พันธมิตรทางธุรกิจ และผู้บริโภคได้อย่างต่อเนื่อง ไม่เพียงแต่พัฒนาคนของไทยน้ำทิพย์เท่านั้น แต่เราเน้นร่วมพัฒนาศักยภาพการดำเนินธุรกิจให้กับบุคลากรของพันธมิตร เพื่อสร้างความแข็งแกร่งและเติบโตไปด้วยกัน ไทยน้ำทิพย์ขอขอบคุณตลาดไทสำหรับการทุ่มเททำงานร่วมกันตลอด 3 ปีที่ผ่านมา ที่ไม่เพียงช่วยให้ไทยน้ำทิพย์ยังคงครองความเป็นผู้นำอุตสาหกรรมเครื่องดื่ม แต่ยังส่งเสริมการเติบโตทางธุรกิจให้กับตลาดไท และร้านค้าอีกด้วย และเราก็ยินดีที่จะได้ร่วมมือกันต่อเนื่องอีก 5 ปี”

มร. เกรแฮม ชาร์ล แซนด์เดอร์ส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทย แอ็กโกร เอ็กซเชนจ์ จำกัด กล่าวว่า “ตลอดระยะเวลาความร่วมมือ 3 ปีที่ผ่านมา ตลาดไทและคู่ค้าของเราได้ประโยชน์ทางธุรกิจจากการทำงานอย่างใกล้ชิดและการฝึกอบรมจากไทยน้ำทิพย์ที่ช่วยส่งเสริมความรู้ให้กับร้านค้า ทำให้พวกเขามียอดขายเพิ่มขึ้นกว่า 30% และตลาดไทก็เชื่อว่าความร่วมมือต่อเนื่องอีก 5 ปี ด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีของไทยน้ำทิพย์ และศักยภาพของตลาดไท ซึ่งถือเป็นตลาดกลางค้าส่งสินค้าเกษตรครบวงจรที่ใหญ่สุดในอาเซียน มีมูลค่าการค้าสูงถึง 180,000 ล้านบาทต่อปี จะช่วยยกระดับการค้าส่งให้มีมาตราฐานสูงขึ้น อีกทั้งยังเป็นการเตรียมความพร้อมสู่การปรับโฉมของตลาดไทในอนาคตอันใกล้อีกด้วย”

นอกเหนือจากการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์โคคา-โคลาครบทั้งพอร์ตโฟลิโอทั้งน้ำดื่มน้ำทิพย์ เครื่องดื่มอัดลม “โค้ก” “แฟนต้า” “สไปรท์” “ชเวปส์” และ “รูทเบียร์ เอแอนด์ดับบลิว” แบบที่มีน้ำตาลและล่าสุดโค้กไม่มีน้ำตาล และเครื่องดื่มไม่อัดลมอย่างน้ำทิพย์ อควาเรียส มินิท เมด พัลพี ฟิวซ์ที  แล้ว ไทยน้ำทิพย์จะฝึกอบรมการดำเนินธุรกิจ การจัดวางสินค้าหน้าร้าน การตกแต่งร้าน และจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดและประชาสัมพันธ์ ให้กับร้านค้าที่ตลาดไท