วิชาตัดผมพ่อตาสร้างอาชีพเสริม หนุ่มปราจีนเปิดร้านตัดผมฟรีลูกค้าติดอกติดใจ

วันที่ 26 ม.ค. ผู้สื่อข่าว “ข่าวสด” เดินทางไปพบ นายเชษฐา จันทร์หล้า อายุ 37 ปี หลังพบเรื่องราวของหนุ่มพนักงานโรงงานในเครือสหพัฒกบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ที่คอยให้บริการตัดผมฟรีให้กับผู้คนทั่วไป จนเป็นที่รู้จักในนาม “ช่างปลาหมึกตัดผมฟรี” ที่ตึกแถวไม่มีชื่อ ซอย AAM ไฟแนนซ์ ถ.สุวรรณศร ถัดจากร.ร.กบินทร์วิทยามาหนึ่งคูหา ต.กบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ตรงข้ามปั้มปตท.สระดู่หน้าเครือสหพัฒน์ฯ

นายเชษฐา กล่าวว่า เปิดร้านตัดผมฟรี ได้ราวปีกว่า ซึ่งตนได้รับแรงบันดาลใจมาจากพ่อตา ที่เป็นช่างตัดผม ตนเห็นว่าการตัดผลสามารถเป็นอาชีพติดตัวได้ จึงหัดตัดผมที่ร้านพ่อตามาระยะหนึ่ง จนรับคำชม ทำให้มีกำลังใจมากและสนุกกับการตัดผม จึงเริ่มผมอย่างจริงจังตั้งแต่ตอนนั้น  ส่วนการตัดผมนั้น ไม่ส่งผลกระทบกับงานประจำที่บริษัทฯ เพราะจะตัดผมช่วงหลังเลิกงาน และวันเสาร์-อาทิตย์

นายเชษฐา กล่าวต่อว่า ลูกค้าจะมาใช้บริการวันละ 3-4 คน ถ้าวันหยุดส่วนใหญ่จะมีผู้ปกครองพาลูกหลานมาตัดผมที่ร้าน ส่วนร้านตัดผมฟรีนั้น ตนจะเปิดให้บริการจนถึงสิ้นปีนี้ เพื่อที่จะได้ทดลองตัดและพัฒนาฝีมือไปในตัว

ขณะที่ นายราชพฤกษ์ ขอดทอง ลูกค้าประจำที่มาใช้บริการ เล่าว่า พอรู้ว่าช่างปลาหมึกเปิดร้านตัดผมฟรีที่หอพักเดียวกัน ก็เลยมาใช้บริการ ครั้งแรกก็คิดเหมือนกันว่าจะตัดได้ถูกใจหรือไม่ เพราะเป็นช่างหัดตัดผมใหม่ แต่พอตัดเสร็จแล้วถูกใจมาก เลยมาตัดผมฟรีประจำ ทุกๆเดือนครึ่งจะแวะมาใช้บริการ หากใครอยู่ใกล้เคียงหรือผ่านมาสามารถแวะมาตัดผมฟรีได้ ช่างปลาหมึกจะตัดผมให้ฟรีถึงสิ้นปี

 

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์