“ผู้ว่าฯภูเก็ต” ออกเยี่ยมศาลเจ้าและประชาชนในเทศกาลถือศีลกินผัก

เมื่อเวลา 11.30 น. วันนี้ (5 ตุลาคม 2559) นายโชคชัย เดชอมรธัญ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ และคณะ ร่วมออกเยี่ยมอ๊ามหรือศาลเจ้า พร้อมรับประทานอาหารเจร่วมกับพี่น้องประชาชนชาวภูเก็ต เนื่องในประเพณีถือศีลกินผัก ประจำปี 2559 ณ ศาลเจ้าส่ามอ๋องหู้ เชิงทะเล อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต โดยมีประธานศาลเจ้า นายนิรมิตร ช่างเหล็ก พร้อมด้วยคณะกรรมการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และประชาชน ให้การต้อนรับ

โอกาสนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมคณะ ได้ไหว้พระขอพร สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อความเป็นสิริมงคล และร่วมกันตรวจเยี่ยมโรงเจของศาลเจ้าส่ามอ๋องหู้ เชิงทะเล ปรุงอาหารและถ่ายภาพร่วมกับบรรดาแม่ครัว รวมทั้งร่วมรับประทานอาหารเจด้วย

โดยบรรยากาศภายในอ๊ามส่ามอ๋องหู้เป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนตลอดจนนักท่องเที่ยวสวมชุดขาวเดินทางมาไหว้พระและขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ รวมถึงเข้ามารับประทานอาหารเจที่ศาลเจ้ากันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในแต่ละวัน ทางศาลเจ้าได้ปรุงอาหารเจเพื่อแจกจ่ายให้แก่ประชาชน วันละ 3 มื้อ

สำหรับวันนี้ ที่อ๊ามส่ามอ๋องหู้ เชิงทะเล เวลา 15.00 น. จะมีพิธีโข้กุ้น เวลา 19.00 น. มีพิธีซ่งเก้ง-ทักช่อ และเวลา 20.30 น. จะมีพิธีป้ายชิดแช้ ไหว้เทวดา (พิธีบวงสรวงดาวพระเคราะห์ทั้งเจ็ด) บริเวณหน้าศาลเจ้าอีกด้วย