‘อุทัยธานี’ อากาศเย็นลงฉับพลัน หมอกปกคลุมทั่วพื้นที่ น.ร.-ปชช.พากันสวมเสื้อกันหนาว

วันที่ 19 กุมภาพันธ์ เวลา 06.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพอากาศในหลายพื้นที่ของจังหวัดอุทัยธานี ในช่วงนี้มีสภาพอากาศแปรปรวน โดยกลางวันจะมีอากาศร้อนอบอ้าว แต่ในช่วงกลางคืนจนถึงเช้าจะมีอากาศเย็น และมีหมอกลงจัดปกคลุมทั่วในทุกพื้นที่

โดยในพื้นที่ ต.หนองนางนวล อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี ที่เช้าวันนี้มีสภาพอากาศที่หนาวเย็นลงฉับพลัน ประชาชนต้องสวมใส่เสื้อคลุมกันหนาวเพื่อคลายความหนาวเย็น โดยเฉพาะนักเรียนและประชาชนที่เดินทางออกจากบ้านตั้งแต่ช่วงเช้า ประกอบกับมีหมอกปกคลุมไปทั่วบริเวณ ประชาชนต้องเปิดไฟหน้ารถเพื่อให้สามารถสัญจรได้ดีขึ้น

โดยการคาดหมายลักษณะอากาศของกรมอุตุนิยมวิทยาระบุว่า ในช่วงวันที่ 19-21 ก.พ. บริเวณประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนเกิดขึ้นบางแห่ง แต่บริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือยังคงมีอากาศเย็นในตอนเช้า ส่วนในช่วงวันที่ 22-24 ก.พ. บริเวณประเทศไทยจะมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นในระยะแรกหลังจากนั้นจะมีอุณหภูมิลดลง 2-4 องศาเซลเซียสกับมีลมแรง

โดยจะเริ่มจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือก่อน ส่วนภาคอื่นๆ จะได้รับผลกระทบในระยะต่อไป สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑลจะมีโอกาสสูงในการเกิดฝนฟ้าคะนองและมีฝนตกหนักบางแห่ง

สำหรับภาคใต้จะมีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร  สำหรับข้อควรระวัง ในช่วงวันที่ 22-24 ก.พ. ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง และดูแลสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไว้ด้วย