โครงการรณรงค์บริโภคไข่ไก่ 300 ฟอง ย้ำ “กินไข่ทุกวันกินได้ทุกวัยวัย” ร่วมมอบความสุขให้กับประชาชน

พลตรีพิเศษ ศิริเกษม ผู้อำนวยการสำนักจิตวิทยา กรมกิจการพลเรือนทหารบก และนายพิชญา นาควัชระ  รองปลัดกรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิด โครงการกองทัพบกร่วมกับกรุงเทพมหานคร มอบความสุขให้กับประชาชน” พร้อมร่วมสนับสนุน โครงการรณรงค์บริโภคไข่ไก่ 300 ฟองด้วยการปรุงเมนูสลัดไข่ม้วนแจกจ่ายผู้มาร่วมงาน โดยมี นายพรชัย เอี่ยมสงวนจิตต์ (ซ้ายสุด) กรรมการโครงการณรงค์บริโภคไข่ไก่ 300 ฟอง ร่วมปรุงเมนูดังกล่าว ณ ตลาดธนบุรี (สนามหลวง 2) เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ

นายพรชัย เอี่ยมสงวนจิตต์ กรรมการโครงการณรงค์บริโภคไข่ไก่ 300 ฟอง เปิดเผยว่า “โครงการรณรงค์บริโภคไข่ไก่ฯ และคณาจารย์ภาควิชาคหกรรมศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฎธนบุรี ได้ร่วมกันสร้างสรรค์เมนู “สลัดโรลไข่ม้วน” ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเมนูสุขภาพจากไข่ไก่ที่ทำได้ง่ายๆ และมีรสชาติอร่อย ภายใต้แนวคิด “กินไข่ทุกวัน กินได้ทุกวัย” สำหรับแจกจ่ายให้กับผู้มาร่วมงาน เพื่อร่วมมอบความสุขให้กับประชาชน และส่งเสริมการบริโภคไข่ไก่ที่มีประโยชน์ต่อทุกคน ถือเป็นการสนับสนุนโครงการรณรงค์บริโภคไข่ไก่ สู้เป้าหมายที่ตั้งไว้เพื่อให้คนไทยบริโภคไข่ไก่ 300 ฟองต่อคนต่อปี ภายในปี 2561

“ที่ผ่านมาโครงการได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องทั้งในรูปแบบของการจัดกิจกรรม การประชาสัมพันธ์ การให้ความรู้ถึงคุณประโยชน์ของไข่ไก่ ทำให้ปัจจุบันปริมาณการบริโภคไข่ของคนไทยเพิ่มขึ้นมาถึงปีละ 255-260 ฟอง และยังคงเดินหน้าสู่กับเป้ามายที่ตั้งไว้” นายพรชัย กล่าว

ภายในบูธโครงการฯ มีกิจกรรมประกอบอาหารจากไข่หลากหลายเมนู การจำหน่ายไข่ไก่สดในราคาประหยัด และเล่นเกมส์ชิงรางวัลไข่ไก่ ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้เที่ยวชมงานที่เข้าชมบูธโครงการฯและเลือกซื้อไข่ไก่ราคาประหยัดกลับไปปรุงอาหาร เพื่อเสริมสร้างสุขภาพ และบำรุงร่างกายให้แข็งแรงสมวัย