รพ.หาดใหญ่ ขอพิสูจน์ไส้เดือนข้าวกล่อง คาดมาจากร้านค้าจร

กรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊คว่า วิไล คงเนียม ได้โพสต์ข้อความ “คงไม่กินข้าวไปหลายวัน เพราะพบสิ่งแปลกประหลาดของโลกใต้ดินยุในแกง…นี่ขณะว่าแกงในโรงบาลนะ ยังเจอขณะนี้แล้ว ถ้าแกงข้างถนนเราคงไม่พบหนูลงในแกงเหรอ อ้วกแตกขี้แตกทั้งวันแล้วนี่อ้วกจนหมดไส้หมดพุง สงสัยได้นอนโรงบาลอีกคนสา…..แนะนำน่ะค่ะไม่ว่าคุณแม่ค้าจะรับมาหรือทำเองก็ตาม ควรจะใส่ใจความสะอาดให้มากกว่านี้ ขายในสถานที่ของรัฐด้วยซ้ำน่าจะใส่ใจให้มากกว่านี้ พอเราไปบอกทำไม่พอใจ…ใช่ให้ทิ้งไปเลยเราเข้าใจนะ แต่แค่ไปบอกเฉยๆๆ ไม่ได้เอาเรื่องเอาราว…ลองคิดดูนะค่ะว่าเข้าปากไปแล้วแต่หัวสิ่งแปลกประหลาดหลุดออกมา พวกคุณจะรู้สึกแบบพรื…ปล. กินจะหมดแล้วหร่อยๆๆๆๆ ชวนคนอื่นกินกันหล่าว” พร้อมภาพถ่าย กล่องข้าวที่มีไส้เดือนเป็นตัวอยู่ภายใน โดยระบุว่าซื้อมาจากโรงพยาบาลหาดใหญ่

ล่าสุด น.ส.ทัศนี วัฒนะแย้ม รองผู้อำนวยการ ฝ่ายบริหาร โรงพยาบาลหาดใหญ่ พร้อม นพ.ชัชวาล ต่อสกุล คณะกรรมการดูแลร้านค้าสวัสดิการโรงพยาบาลหาดใหญ่ ได้ร่วมกันชี้แจงถึงปัญหาที่เกิดขึ้น ยืนยันว่า ร้านค้าสวัสดิการของโรงพยาบาลหาดใหญ่นั้นมีการตรวจสอบผู้ประกอบการที่นำข้าวกล่องในภาชนะสำเร็จรูปมาวางจำหน่ายทุกรายอย่างเข้มงวด ทั้งในเรื่องของความสะอาด และราคา ทำให้เชื่อมั่นว่ามีความสะอาดและปลอดภัย ในส่วนที่มีผู้โพสต์นั้น หากเป็นจริงจะเป็นในส่วนของผู้ค้ารายย่อย ที่โรงพยาบาลอนุญาตให้มีการวางขาย หลังจากร้านค้าสวัสดิการปิดลง ในเวลา 16.30 น. ซึ่งมีอยู่ไม่ถึง 10 ราย จะขายในช่วงเย็นถึงกลางคืน ซึ่งไม่ใช่รายประจำ ทำให้โรงพยาบาลไม่ได้มีการตรวจสอบมากนัก เนื่องจากเป็นการกำหนดให้ขายที่หน้าร้านค้าสวัสดิการ แทนการไปเดินเร่ขายตามตึกผู้ป่วย ซึ่งเป็นการรบกวนญาติและผู้ป่วย หลังจากนี้จะสั่งการห้ามมาจำหน่ายอย่างเด็ดขาด เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาซ้ำอีก

นอกจากนี้ในส่วนของผู้โพสต์นั้น จะเดินทางไปพบเพื่อขอทราบข้อมูลว่าซื้อจากที่ไหน อย่างไร และลักษณะที่พบนั้นเป็นอย่างไร เพราะจากการดูจากภาพถ่ายที่โพสต์พบว่า ไส้เดือนเป็นตัวยาว มีความสมบูรณ์ ในขณะที่ข้าวเกือบหมดกล่อง เหตุใดเพิ่งพบ อย่างไรก็ตามหากพบว่าเป็นข้าวที่ซื้อโรงพยาบาลหาดใหญ่ ทางโรงพยาบาลต้องขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

ที่มา : มติชนออนไลน์