ททท.นำทัพ 83 ธุรกิจโรดโชว์เยอรมนี ดึงนักท่องเที่ยว-ปีติทูลกระหม่อมฯ ทรงสาธิตทำส้มตำ

ททท.นำ 83 ทัพธุรกิจท่องเที่ยวไทย ทั้งโรงแรมรีสอร์ต บริษัทนำเที่ยว โชว์ระดับโลก “ไอทีบี 2018” ที่เยอรมนี จัดท่องเที่ยวตามราศี โชว์มวยไทย ดูดนักท่องเที่ยวกระเป๋าหนัก 8 มี.ค. ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จทรงสาธิตการทำส้มตำโชว์ในงาน

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท.นำผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวไทยจำนวน 83 ราย เข้าร่วมงาน International Tourism Borse (ไอทีบี) 2018 แบ่งเป็น โรงแรมรีสอร์ต 71 ราย บริษัทนำเที่ยว 8 ราย และอื่นๆ อาทิ โรงพยาบาล ห้างสรรพสินค้า ธีมปาร์ก 4 ราย ในงานจะนำกิจกรรมที่มีเสน่ห์น่าค้นหา ให้นักท่องเที่ยวได้ทดลองทำ พร้อมเสนอกิจกรรมท่องเที่ยวตามดวงชะตาราศีเกิดของแต่ละคน มีการแสดงจากคณะนักแสดง “ต๊ะตึ้งโม้ง” แนวที่ใช้อุปกรณ์ต่างๆ และนำเครื่องดนตรีไทยประกอบการแสดง อาทิ สาก ครก กลองทับ กลองยาว ขลุ่ย ระนาด และสาธิตมวยไทย ให้ต่างชาติชื่นชอบมาโชว์ในงาน

งานไอทีบี เป็นงานเทรดโชว์ที่ใหญ่ที่สุดของโลก จัดระหว่าง 7-11 มี.ค. 2561 ณ Messe Berlin Exhibition Ground กรุงเบอร์ลิน สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี มีประเทศต่างๆ ร่วมกว่า 180 ประเทศ เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวเยอรมัน ที่มีพฤติกรรมเที่ยวนอกประเทศ ซึ่งผู้ประกอบการและนักท่องเที่ยวทั่วโลกสนใจร่วมงาน

คูหาของไทย ตกแต่งภายใต้ Amazing Thailand ในแนวคิด Open to the new shades of Thailand เน้นสินค้าและบริการแง่มุมใหม่ๆ ของประเทศไทย ผ่านสาธิตจากชุมชน สร้างการรับรู้มุมมองใหม่ๆ ให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกที่เข้าร่วมงานได้เห็น อาทิ สาธิตการทำ “ตุงก้าคิง” และ”ตุงไส้หมู” ชุมชนบ้านพระเกิด จ.น่าน นำเสนอมุมมองใหม่ๆ ของภาคเหนือ ผ่านความเชื่อสืบทอดมาแต่โบราณ ในโครงการ Creative Tourism District

“ในวันที่ 8 มี.ค.นี้ ททท.ได้รับพระกรุณาจากทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จร่วมงาน ทรงเยี่ยมชมคูหาประเทศไทยและประทานสัมภาษณ์แก่สื่อมวลชนไทยและต่างประเทศ พร้อมทรงสาธิตการทำส้มตำ ภายในคูหาประเทศไทยด้วย”

นายยุทธศักดิ์กล่าวว่า นอกจากนี้ ททท.ยังเพิ่มกิจกรรมส่งเสริมการขายทางการท่องเที่ยว คืองาน Post ITB Road Show ณ เมืองลียง และนีซ สาธารณรัฐฝรั่งเศส ในวันที่ 13-14 มี.ค. และเมืองซูริก สมาพันธรัฐสวิส 15 มี.ค. เพื่อเป็นการขยายพื้นที่ทางการตลาดใหม่ๆ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก หนังสือพิมพ์ข่าวสดรายวัน ฉบับวันศุกร์ที่ 9 มีนาคม 2561