กยท. นำยาง RAOT-GMP เปิดตลาดในงาน GRTE 2018 ยอดขายทะลุเป้ากว่า 500 ล้านบาท

            การยางแห่งประเทศไทย (กยท.) เผยหลังพากลุ่มสถาบันเกษตรกรชาวสวนยางเข้าร่วมงาน GRTE 2018 : Global Rubber, Latex & Tyre Expo 2018 ” ระหว่างวันที่14 – 16 มีนาคมที่ผ่านมา ณ ไบเทค บางนา เปิดช่องทางการพบปะระหว่างผู้ค้ากับผู้ซื้อ 3 วัน มีการตอบรับเป็นที่น่าพอใจจากผู้ซื้อภายในและภายนอกประเทศ ยอดขายในงานรวมกว่า 500 ล้านบาท

          ดร.ธีธัช สุขสะอาด ผู้ว่าการการยางแห่งประเทศ กล่าวว่า จากการที่ กยท.เข้าร่วมจัดงานแสดงสินค้าด้านเทคโนโลยีการผลิตผลิตภัณฑ์ยาง น้ำยาง และยางล้อ GRTE 2018– Global Rubber, Latex & Tyre Expo 2018 โดย กยท.ได้มีการจัดแสดงนวัตกรรมการแปรรูปยางคุณภาพภายใต้มาตรฐาน RAOT – GMP ร่วมกับกลุ่มสถาบันเกษตรกรชาวสวนยางที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจาก GMP มาจัดแสดงผลงาน รวมไปถึงกลุ่มสถาบันเกษตรกรผู้ผลิตผลิตภัณฑ์แปรรูปยาง เช่น ที่นอนยาง หมอนยาง เป็นต้น ได้มีโอกาสมาจัดแสดงและจำหน่ายสินค้า โดยภายในงานมียอดการสั่งจองยางประเภทต่างๆ เช่น ยางแปรรูป โดย กยท. รวมทุกประเภท จำนวน 10,954 ตัน ยาง GMP จำนวน 507 ตัน รวมไปถึงสินค้าแปรรูปจากยางพารา โดยมียอดการซื้อรวมทั้ง 3 วันกว่า 500 ล้านบาท จากลูกค้าที่สั่งจอง 7 ประเทศ ได้แก่ ประเทศไทย ไต้หวัน อียิปต์ อินโดนีเซีย อินเดีย ศรีลังกา ตุรกี

“การจัดแสดงสินค้าในงาน GRTE 2018 ครั้งนี้ นอกเหนือจากการนำนิทรรศการนวัตกรรมยางพารามาตรฐาน GMP มาจัดแสดงแล้ว เป็นการเปิดโอกาสทางการตลาดในการจำหน่ายสินค้าด้านยางพาราทั้งกลางทางและปลายทางให้ผู้ซื้อและผู้ขายได้มาพบปะกัน ซึ่งผลตอบรับถือว่าเป็นที่น่าพอใจ ยอดการจำหน่ายเกินกว่าเป้าหมายที่ตั้งเป้าไว้ นับเป็นเรื่องน่ายินดีและถือเป็นการเปิดตลาดใหม่ให้กับสินค้ามาตรฐาน RAOT-GMP ได้จัดจำหน่าย” ผู้ว่าการกล่าวทิ้งท้าย