แก๊งคนร้ายอาวุธครบมือ บุกที่พักสงฆ์ตัดไม้พะยูง พระต้องวิ่งเข้าไปในป่า หนีตาย

ศรีสะเกษ 6 คนร้ายบุกปล้นไม้พยุงที่พักสงฆ์ป่าชุมชนหนองม่วง ประธานที่พักสงฆ์วิ่งหนีตายเข้าไปในป่าขณะที่คนร้ายวิ่งไล่ล่าตามไปด้วย เผยไม่สามารถติดต่อโทรศัพท์ได้คล้ายกับคนร้ายมีเครื่องตัดสัญญาณโทรศัพท์ สุดท้ายคนร้ายได้ไม้พะยูงไป จำนวน 1 ต้นค่ากว่า 3 แสนบาท

เมื่อวันที่ 8 เม.ย.2561 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก พระบุญมี เตชะธัมโม ประธานที่พักสงฆ์ป่าชุมชนหนองม่วง ว่าได้มีกลุ่มคนร้ายพร้อมอาวุธปืนครบมือ เข้ามาลักลอบตัดไม้พยุง ภายในบริเวณที่พักสงฆ์ ป่าชุมชนบ้านหนองม่วง ตำบลหนองครก อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ จึงเดินทางไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นบริเวณภายในที่พักสงฆ์ พบพระภิกษุ สามเณร มุงดูตอไม้พยุง ที่ถูกคนร้ายลักลอบตัดไป อย่างอุกอาจ

พระบุญมี เตชะธัมโม ประธานที่พักสงฆ์ป่าชุมชนหนองม่วง เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 8 เมษายน 2561 ขณะที่อาตมาภาพและสามเณรได้จำวัดอยู่ ภายใต้ศาลาการเปรียญ ปรากฏว่า ได้มีกลุ่มคนร้ายขับรถกระบะ ไม่ทราบทะเบียน เข้ามาภายในบริเวณที่พักสงฆ์ อาตมาภาพเห็นกลุ่มชายฉกรรจ์ดังกล่าวมีประมาณ 6 คน ปรากฏว่า มีอาวุธไม่ทราบชนิด ทั้งปืนสั้นและปืนยาว อาตมาภาพเห็นท่าไม่ดี จึงได้รีบวิ่งออกจากที่ศาลาการเปรียญ เข้าไปหลบในป่าข้างวัด เพื่อขอความช่วยเหลือจากคนภายในหมู่บ้าน และปรากฏว่า ได้มีกลุ่มคนร้ายวิ่งติดตามมาด้วย ซึ่งขณะที่วิ่งเข้าไปในป่าก็พยายามโทรศัพท์เพื่อขอความช่วยเหลือด้วย แต่ก็ไม่สามารถติดต่อใครได้ คล้ายกับว่า โดนตัดสัญญาณโทรศัพท์ จนกระทั่งกลุ่มชายฉกรรจ์ ตัดไม้พยุงได้สำเร็จ โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาทีเท่านั้น และได้หลบหนีไปพร้อมด้วยไม้พะยูง 2 ท่อน มูลค่าประมาณ 3 แสนบาท และมีต้นไม้พะยูงที่โดนคนร้ายใช้เลื่อยยนต์ตัดแต่ยังไม่โค่นล้มลงมาอีกจำนวน 1 ต้น โทรศัพท์จึงสามารถใช้การได้

ขณะที่ สามเณร ปวรุตม์ สมคณะ ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ เปิดเผยว่า เมื่อกลุ่มชายฉกรรจ์ได้ขับรถกระบะภายในที่พักสงฆ์ อาตมาได้ลุกจากที่นอน แต่เมื่อกลุ่มชายฉกรรจ์ได้สาดไฟใส่หน้าอาตมา และอาตมาเห็นว่ากลุ่มชายฉกรรจ์มีอาวุธครบมือ จึงได้แกล้งล้มตัวลงนอนอีกครั้ง เพราะหวั่นเกรงว่าจะไม่ปลอดภัยกับตัวเอง ซึ่ง จากที่ได้สังเกตพบว่า ในกลุ่มชายฉกรรจ์ นั้น มีผู้หญิง น่าจะประมาณวัยกลางคน อยู่ในกลุ่มด้วย
เบื้องต้น ทาง พระบุญมี เตชะธรรมโม ประธานที่พักสงฆ์ป่าชุมชนหนองม่วง ได้แจ้งความกับ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ เพื่อให้ติดตามจับกุมคนร้ายกลุ่มนี้ มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปแล้ว

 

ที่มา : มติชนออนไลน์