อ่วม! ฝนตกหนัก ทำน้ำป่าไหลท่วม ถ.มิตรภาพ เฉพาะฝั่งขาเข้า กทม. รถติดสะสม 10 กม.

วันที่ 17 เม.ย. ผู้สื่อข่าว “ข่าวสด” ประจำจังหวัดนครราชสีมา ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก ซึ่งเป็นผลพวงมาจากพายุฤดูร้อน ทำให้น้ำป่าบนเนินเขายายเที่ยงไหลลงท่วมพื้นผิวจราจรบนถนนมิตรภาพ ทั้งขาเข้ากรุงเทพฯ และขาเข้าโคราช ช่วง กม.ที่ 80-82 มีน้ำท่วมขังสูง ประมาณ 20 ซม. เป็นทางยาว ขณะเดียวกันยังเกิดอุบัติเหตุรถทัวร์โดยสารนำเที่ยว สีส้มดำ ทะเบียน 30-0433 อุดรธานี ชนแท่งปูนแผงกั้นริมถนนสร้างทางมอเตอร์เวย์ ทำให้ช่องจราจรเหลือเพียง 1 ช่องทาง ส่งผลให้รถติดสะสม ในระดับ 4-5 เป็นทางยาวกว่า 2 กม. ส่วนพื้นที่ใกล้เคียงสวนท้าวสุรนารี อ่างเก็บน้ำลำตะคอง ถึงทางขึ้นเขายายเที่ยง จนท.ใช้เวลานานประมาณ 30 นาที จึงสามารถระบายน้ำได้ ทำให้การจราจรคล่องตัวไปบางส่วน

ขณะที่ พ.ต.ต.วิษณุ คำโนนม่วง สว.ทล.1 กก.6 จังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า บนถนนมิตรภาพ ตั้งแต่ช่วง กม.93-94 ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว มีน้ำท่วมขังผิวจราจร 2 ช่องทาง หลังจากที่มีฝนตกหนักก่อนหน้า  โดยระดับน้ำสูงประมาณ 20- 30 ซม. ทำให้การจราจรขาเข้ากรุงทพฯ ติดขัดยาวกว่า 10 กม. เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงได้เปิดช่องทางพิเศษ เปิดช่องทางพิเศษ เข้า กม. 101 ต.มิตรภาพ อ.สี่คิ้ว จ.นครราชสีมา ออก กม. 87 ทล.2 ต.คลองไผ่ อ.คลองไผ่ จ.นครราชสีมา ระยะทางเปิด 14 กม. เนื่องจาก กม.96 มีน้ำท่วมขัง 2 เลน ยาวกว่า 10 เมตร

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่.กรมทางหลวง ได้เร่งแก้ไขเพื่อระบายจราจรที่ติดขัด เนื่องจากประชาชนเดินทางกลับหลังเที่ยวงานเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งคาดว่าใช้เวลาระบายน้ำท่วมขังอีกนานหลายชั่วโมง โดยนายพรชัย ศิลารมณ์ ผอ.แขวงทางหลวง นครราชสีมา 2 ได้นำเจ้าหน้าที่ออกทำการระบายน้ำที่ขังบนถนนอย่างเร่งด่วน หากไม่มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง คาดว่าน่าจะใช้เวลา ประมาณ 2 ชม. จะสามารถระบายน้ำออกจากผิวการจราจรได้

 

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์