กยท. ร่วมกับ ปตท. ไทร์พลัส และดีสโตน จัดโครงการ “ใกล้ไกลปลอดภัย อุ่นใจทุกการเดินทาง” ตรวจเช็คสภาพรถฟรี สำหรับเกษตรกรชาวสวนยาง กยท. ตั้งแต่วันนี้

การยางแห่งประเทศไทย จับมือ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ไทร์พลัส ประเทศไทย และบริษัท ดีสโตน จำกัด จัดโครงการ “ใกล้ไกลปลอดภัย อุ่นใจทุกการเดินทาง” เปิดจุดให้บริการตรวจเช็คสภาพรถยนต์ฟรี แก่เกษตรกรชาวสวนยางที่ขึ้นทะเบียนกับ กยท. และเจ้าหน้าที่ของ กยท. ณ จุดบริการที่กำหนดทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้

นายณกรณ์ ตรรกวิรพัท รองผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทยด้านอุตสาหกรรมยางและการผลิตยาง กล่าวว่า กยท. ได้จัดทำโครงการ ใกล้ไกลปลอดภัย อุ่นใจทุกการเดินทาง ขึ้นเพื่อบริการพี่น้องเกษตรกรชาวสวนยาง และพนักงานการยางแห่งประเทศไทย ซึ่งใช้รถยนต์สำหรับการเดินทางและขนส่งยางพารา ในการตรวจเช็คสภาพรถยนต์ฟรี 24 รายการ เป็นการลดค่าใช้จ่ายให้กับพี่น้องเกษตรกรอีกทางหนึ่ง

โดย กยท. ได้ร่วมกับ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) บริษัท ไทร์พลัส ประเทศไทย และบริษัท ดีสโตน จำกัด เปิดจุดให้บริการตามสถานที่ที่กำหนด ได้แก่ สถานีบริการน้ำมัน ปตท. FIT AUTO   33 สาขาทั่วประเทศ จุดบริการไทร์พลัส ประเทศไทย 126 สาขา และตัวแทนจำหน่ายยางรถยนต์ดีสโตน (บริษัท เดอะเอส-วัน คอร์ปอเรชั่น จำกัด  สาขาราชพฤกษ์) โดยไทร์พลัส และดีสโตน จะเปิดให้บริการตั้งแต่วันนี้ถึง 30 มิถุนายน 2561 และส่วนบริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) FIT AUTO จะเปิดให้บริการจนถึง 31 ธันวาคม 2561 นี้

นายณกรณ์ กล่าวต่ออีกว่า เกษตรกรที่ขึ้นทะเบียนกับทาง กยท. ทั้งที่มีเอกสารสิทธิ์ (บัตรสีเขียว) และเกษตรกรที่ไม่มีเอกสารสิทธิ์ (บัตรสีชมพู) รวมถึงเจ้าหน้าที่ของ กยท. ทั่วประเทศ สามารถใช้บัตรเขียว บัตรชมพู และบัตรประจำตัวเจ้าหน้าที่เพื่อยื่นขอรับบริการฟรี ได้ที่จุดบริการที่กำหนดทั่วประเทศ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

 

 

บทความก่อนหน้านี้ชีวิตเหยิมเหยิม 12 พอกินสำหรับกวีคนจร
บทความถัดไปมทร.ศรีวิชัย คิดค้น สิ่งประดิษฐ์ เครื่องช่วยเดิน Walking Assist