เพื่อลูกค้าได้กินของดี ตั้ง“ร้านทุเรียนคุณภาพ” ให้นักท่องเที่ยวได้ลิ้มทุเรียนแก่ 100 %

วันที่ 30 เม.ย. น.ส.จันทนา เสี่ยงสลัก คณะกรรมการศูนย์พัฒนาการเมืองภาคพลเมือง สถาบันพระปกเกล้า จ.ตราด เปิดเผยว่า เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา ศูนย์ จ.ตราด ได้ทำเรื่องการของโรงเรียนทุเรียน พัฒนาทุเรียนคุณภาพ หลังประสบปัญหาเรื่องคุณภาพทุเรียนอ่อน หรือทุเรียนด้อยคุณภาพ ออกสู่ตลาด เพื่อเป็นการแก้ไขและพัฒนาทุเรียนให้มีคุณภาพเพิ่มมากขึ้น ซื่อสัตย์ต่อชาวสวนเองและผู้บริโภคด้วย

“ทำให้ในปีนี้ทางศูนย์พัฒนาการเมืองภาคพลเมือง สถาบันพระปกเกล้า จ.ตราด ได้จัดตั้งร้านทุเรียนคุณเรียนตราด บริเวณด่านท่าจอด ถนนสุขุมวิม ต.แสนตุ้ง อ.เขาสมิง จ.ตราด เพื่อให้ผู้บริโภคได้ทานทุเรียนแก่ 100 เปอร์เซ็นต์ ที่มีคุณภาพ โดยได้รับความร่วมมือจากชาวสวนทุเรียนประมาณ 100 สวน ในเขตอ.เขาสมิง จ.ตราด แบ่งทุเรียนจากการส่งให้กับลังแล้ว แบ่งทุเรียนที่มีคุณภาพคุณภาพ 100 เปอร์เซ็นต์ มาวางขายให้กับนักท่องเที่ยวที่กำลังเดินทางออกจากจังหวัดตราด” น.ส.จันทนา กล่าวถึงการตั้งร้าน

น.ส.จันทนา ยังกล่าวอีกว่า จะเป็นการยืนยันว่าทุเรียนจังหวัดตราด จะไม่มีทุเรียนอ่อนหรือด้อยคุณภาพออกไปสู่ตลาดภายนอกอย่างแน่นอน เพราะทุเรียนทุกลูกที่วื้อจากร้านทุเรียนคุณเรียนตราด มีป้ายแสดงกำกับชัดเจน หากทุเรียนลูกไหนที่ผู้บริโภคซื้อไปแล้วกินไม่ได้ จะเปลี่ยนลูกใหม่ให้ทันที และขอฝากไปเจ้าของสวนหรือพ่อค้าแม่ค้า ที่ขายทุเรียนให้ขายทุเรียนที่มีคุณภาพ เมื่อมาคุณภาพแล้ว ผู้บริโภคยอมเสียเงินเพื่อได้ทานของดีมีคุณภาพอย่างแน่นอน ดีกว่าขายของถูกแล้วไม่มีคุณภาพ

สำหรับราคาทุเรียนที่ร้าน พวงมณี เริ่มต้น 130 บาทต่อกิโลกรัม หมอนทอง ราคาเริ่มต้น 120 บาทต่อกิโลกรัม และชะนี เริ่มต้นที่ 70 บาทต่อกิโลกรัม

 

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์