ผู้ว่าฯสั่งขรก.ลงพื้นที่ช่วยชาวบ้านตัดอ้อย หลังขาดแคลนแรงงานอย่างหนัก

เกษตรกรชาวไร่อ้อยสระแก้ว อุ่นใจ ไม่ง้อแรงงานเขมร ข้าราชการที่ว่างจากภารกิจทุกที่หนุน ลงแขกตัดอ้อย ส่งทันโรงงานปิดหีบ 30 พ.ค นี้

หลังจากนายพรพจน์ เพ็ญพาส ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ได้รับการร้องเรียนจากกลุ่มเกษตรกรชาวไร่อ้อย ในพื้นที่จังหวัดสระแก้ว ตัดอ้อยไม่ทันโรงงานปิดหีบ ในวันที่ 15 พฤษภาคม ต้องขอขยายเวลาปิดหีบถึงสิ้นเดือน พฤษภาคม 2561 นี้ ในขณะที่ ขาดแคลนแรงงานอย่างรุนแรง อีกด้วย

ต่อมา จึงสั่งการให้ข้าราชการ ที่ว่างจากภารกิจทางราชการ และผู้มีจิตอาสา ช่วยเหลือเกษตรกรชาวไร่อ้อย ลงแขกตัดอ้อย โดยผลัดกันตัดหมุนเวียนกันไปไปจนครบทุกคน ในพื้นที่ใกล้เคียง เป็นการแก้ปัญหาการขาดแคลนแรงงานได้เป็นอย่างดี

เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2561 นายอารยันต์ ท่าใหญ่ นายอำเภอตาพระยา จ.สระแก้ว ได้ขอความอนุเคราะห์แรรงานจากเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ประชาชน และผู้มีจิตอาสา ทำการลงแขกตัดอ้อยที่ บ้านแก้วเพชรพลอย หมู่ 8 ต.ตาพระยา อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว และนายปราชญา อุ่นเพชรวรากร นายอำเภอวังน้ำเย็น พร้อมด้วย พล.ท.ชวลิต สาลีติ๊ด อดีตหัวหน้าสำนักงานปลัดกระทรวงหลาโหม ข้าราชการทหาร ตำรวจ ประชาชน อบต.ตาหลังใน และผู้มีจิตอาสา ร่วมลงแขกตัดอ้อยให้เกษตรกรชาวไร่อ้อย ที่ยังคั่งค้างสวนอยู่ที่ บ้านวังไทร หมู่ 6 ต.ตาหลังใน อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว เช่นเดียวกัน สร้างความปลื้มปีติให้กับเกษตรกรชาวไร่อ้อยอย่างยิ่ง ทั้งนี้เพื่อแก้ปัญหาการขาดแคลนแรงงานได้เป็นอย่างดี ความสามัคคี คือพลังอย่างดียิ่ง

ที่มา : มติชนออนไลน์