หนุ่มสุพรรณบุรีใจดี ซื้อสับปะรด จากลำปาง 10 ตัน แจกฟรี คนทั้งจังหวัด ช่วยเกษตรกรที่กำลังแย่

สับปะรด / เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 25 มิ.ย. ที่ด้านหลังศาลากลางจังหวัดสุพรรณบุรี นายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ร่วมกับจังหวัดแม่ฮ่องสอน นำกระเทียมตัดจุก มามอบให้แก่ประชาชนชาวจังหวัดสุพรรณบุรี 4,000 กิโลกรัม ตามโครงการเชื่อมโยงการผลิตและการตลาดเพื่อกระจายรายได้ให้แก่ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ในราคากิโลกรัมละ 67 บาท

เพื่อเป็นการกระจายผลผลิตกระเทียมแห้งของเกษตรกรจังหวัดแม่ฮ่องสอน จากเกษตรกรสู่ผู้บริโภคโดยตรง โดยไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง ภายใต้แนวคิด Farm to Kitchen

จากนั้น นายมนตรี พันธุ์ภัคดีนุพงษ์ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 94 ม.6 ต.อู่ทอง อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรีติดต่อทาง นายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี นำรถสิบล้อบรรทุกสับปะรด 10 ตัน มาจาก จ.ลำปาง

เพื่อนำมาแจกให้กับประชาชนชาวจังหวัดสุพรรณบุรี โดยมีอำเภอทั้ง 10 อำเภอ ใน จ.สุพรรณบุรี นำรถมาขนสับปะรดเพื่อไปแจกจ่ายประชาชนทั้งจังหวัด และแบ่งให้ประชาชน ข้าราชการ ที่ศาลากลาง นำไปรับประทานกัน

สับปะรดที่เหมามา

ด้าน นายมนตรี กล่าวว่า ตนไปรับงานออแกไนซ์ ที่ จ.ลำปาง เห็นชาวไร่ชาวสวนนำสับปะรดมาวางขายตามถนนข้างทางเป็นจำนวนมาก และเห็นสับปะรดเน่า เสียหายเยอะ ขายไม่ได้ ไม่มีคนซื้อและราคาถูกมาก ตนจึงคิดว่าอยากทำอะไรให้กับสังคมบ้าง จึงนำรถสิบล้อจากสุพรรณบุรีวิ่งขึ้นไปเอาสับปะรด 10 ตัน ซื้อมา กิโลกรัมละ 2 บาท

แห่รับสับปะรดที่หนุ่มซื้อมาแจก

โดยซื้อมาจาก 1 ตำบล เกษตรกรได้ตัดผลผลิตของตนนำมารวมกัน นำมาแจกให้กับคนจังหวัดสุพรรณบุรี ทั้ง 10 อำเภอ เพื่อช่วยเกษตรกร ดีกว่าขายสับปะรดไม่ได้ เกิดการเน่าเสีย และขาดทุน หรือถ้าใครสนใจร่วมสมทบทุนตนก็ยินดี เพราะตนเองจะนำรถไปรับสับปะรดมาอีก 1 ตัน ในวันพรุ่งนี้

ชาวบ้านดีใจรับแจกสับปะรดที่มา : ข่าวสดออนไลน์